• Zalo

Bỏ đất lành của Công Vinh, U19 Việt Nam chơi trội

Thể thaoThứ Tư, 25/12/2013 08:04:00 +07:00

(VTC News) - U19 Việt Nam sẽ không chọn Nhật Bản, nơi Công Vinh đã thi đấu khá thành công, mà chuyển sang một địa điểm khác để tập huấn

(VTC News) - U19 Việt Nam sẽ không chọn Nhật Bản, nơi Công Vinh đã thi đấu khá thành công, mà chuyển sang một địa điểm khác để tập huấn.


Sau khi kết thúc cúp tứ hùng Nutifood vào ngày 10/1, đội U19 Việt Nam sẽ trả các tuyển thủ về địa phương. Toàn đội chỉ tập trung trở lại sau Tết âm lịch, với những kế hoạch tập huấn dài hạn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 28 trên đất Singapore vào năm 2015.
U19 Việt Nam sẽ sang Arsenal tập huấn 

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ hội quân trở lại để chuẩn cho chuyến tập huấn tại Bỉ kéo dài từ ngày 21/3 đến ngày 22/4/2014. Kế hoạch này đã được rút lại còn 1 tháng để một số thành viên trong đội có thời gian ôn thi tốt nghiệp
Dự kiến, sau kỳ thi tốt nghiệp vào tháng 6, các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ tiếp tục hội quân trở lại với các tuyển thủ U19 khác để sang... Arsenal tập huấn. Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ tập luyện và thi đấu giao hữu với các Pháo thủ trẻ trong vòng 2 tháng. Phía HA.GL đang xem xét lại lịch trình cụ thể để chuyến đi này giúp các cầu thủ của U19 Việt Nam có được dịp tập huấn và thi đấu cọ xát tốt nhất.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL, cho biết thêm rằng bầu Đức đang làm việc cụ thể với các đối tác phía Arsenal. Tuy nhiên, bản thân bầu Đức vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể bởi U19 Việt Nam sẽ tham gia giải U19 châu Á ngay trong năm 2014, và CLB HAGL vẫn đang chờ lịch thi đấu trên đất Myanmar, sau đó mới đưa ra kế hoạch cụ thể cho toàn đội.
Được biết, kinh phí cho chuyến tập huấn tại Bỉ và CLB Arsenal của U19 Việt Nam đều do bầu Đức chi trả và hiện đã được duyệt. Sẽ có khoảng 26 cầu thủ góp mặt trong 2 đợt tập huấn này, trong đó có 4 thành viên của Ban huấn luyện và 22 cầu thủ. Sau mỗi chuyến tập huấn trở về, nếu cầu thủ nào không đạt yêu cầu sẽ bị gạch tên và gọi bổ sung cầu thủ mới.

“Thành phần cầu thủ trong chuyến tập huấn của U19 Việt Nam đều do HLV trưởng Guillaume Graechen lựa chọn. Chúng tôi chỉ là những người hỗ trợ để chuyến đi của toàn đội đạt sự hiệu quả tốt nhất”, ông Nguyễn Tấn Anh kết luận.

Như vậy, đội U19 Việt Nam sẽ tiếp tục được cọ xát với những đối thủ hàng đầu, không những chỉ khu vực và thế giới. Hy vọng với những kế hoạch đúng đắn, các tuyển thủ của chúng ta sẽ sẵn sàng cho chiến dịch giành HCV SEA Games 28.

Phạm Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !