Bỏ cuộc gặp với PSSI, Riedl muốn nhờ FIFA giải quyết

(VTC News) - Từ chối đáp ứng các yêu cầu mới nhất từ phía PSSI, HLV Alfred Riedl bỏ lỡ cuộc gặp với các quan chức của PSSI trong sáng qua. Chưa hết, ông thầy người Áo đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để gửi đơn khiếu nại lên FIFA.

Cựu trợ lý Wolfgang Pikal, người cũng bị sa thải như đồng hương của mình Alfred Riedl hôm 13/7 vừa qua xác nhận rằng ông Riedl đã bỏ lỡ cuộc gặp với Phó tổng thư ký PSSI, Tondo Widodo.

"Riedl đã không đến bởi vì ông ấy cảm thấy những gì đã diễn ra ở cuộc gặp lần thứ nhất là vượt quá sự mong đợi. Ông ấy đã về nhà ở Áo và sẽ xem xét các động thái tiếp theo của mình từ đó.

PSSI đã gửi cho Alfred Riedl một lời đề nghị mới nhưng tôi xin phép không được tiết lộ nó. Chỉ biết là ông ấy không chấp nhận đề nghị của PSSI bởi vì đó không phải là những gì  ông ấy mong muốn", Wolfgang Pikal.

HLV Alfred Riedl cùng trợ lý Wolfgang Pikal  (phải) vất vả đi đòi tiền bồi thường hợp đồng

Vị trợ lý đồng hương này cũng tiết lộ, lãnh đạo PSSI dự kiến sẽ gửi tới HLV Alfred Riedl một đề nghị tiếp theo vào thứ 4 tới.

Trước đó, hôm thứ năm vừa qua, HLV Alfred Riedl cùng trợ lý Wolfgang Pikal đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên với đại diện lãnh đạo PSSI sau khi bị sa thải đột ngột để bàn về vấn đề bồi thường hợp đồng.

Tuy nhiên, cuộc họp nói trên đã bị hoãn lại do các quan chức thuộc bộ phận pháp lý của PSSI, những người trực tiếp phụ trách việc tìm kiếm, thẩm tra lại hợp đồng đã không xuất hiện.

Phó tổng thư ký Tondo Widodo tuyên bố PSSI muốn giải quyết tranh chấp hợp đồng bằng biện pháp hòa giải. Nói về việc HLV Alfred Riedl bỏ cuộc gặp lần hai, Tondo Widodo cho biết: "Đó là ông ấy. Tất cả chúng tôi đều đồng ý có cuộc gặp này. Tôi hy vọng chủ tịch có thể nói chuyện được với ông ấy".

Phó tổng thư ký Tondo Widodo cũng khẳng định PSSI sẵn sàng bồi thường hợp đồng cho cả HLV Alfred Riedl lẫn trợ lý Wolfgang Pikal  và con số chính thức sẽ là vấn đề được đưa ra thảo luận đầu tiên.

Mặc dù cả hai phía đều từ chối tiết lộ con số chính xác nhưng nếu theo hợp đồng thì HLV Alfred Riedl bị sa thải khi thời hạn hợp đồng còn tới 10 tháng và mức lương mà trước đó ông được hưởng là 16.000 USD/tháng.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin thân cận, HLV Alfred Riedl đang chuẩn bị để báo cáo vụ việc cho cơ quan quản lý bóng đá thế giới, FIFA.

Một quan chức của PSSI xin giấu tên cho biết PSSI dự kiến mời HLV Alfred Riedl cùng trợ lý của mình dẫn dắt đội U18 Indonesia nhưng tất nhiên là ông thầy người Áo đã từ chối.

Tranh cãi xung quanh vấn đề HLV Alfred Riedl đòi PSSI bồi thường hợp đồng sẽ chưa thể dừng lại mà nguyên nhân cũng bởi tổ chức này thông tin cho báo chí trước khi thông báo cho họ.

Không những vậy, nếu PSSI vẫn chưa chịu trả tiền bồi thường thì sang tuần tới, HLV Alfred Riedl sẽ chính thức nộp báo cáo lên FIFA.

Nguồn tin từ phía HLV Alfred Riedl cho rằng, tất cả những diễn biến gần đây như trì hoãn cuộc gặp gỡ lần thứ nhất hay dự tính giao đội U18 cho ông này cũng chỉ là cái cớ để từ chối việc bồi thường hợp đồng.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Chí Tâm

Tin liên quan

» Alfred Riedl ra hạn chót cho LĐBĐ Indonesia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN