Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 về địa phương được xử trí ra sao?

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 06:23:18 +07:00
(VTC News) -

Ngay sau khi về địa phương, bố của nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 cùng lái xe tự nguyện đi cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

Video: Chủ tịch UBD xã Phù Ninh thông tin trường hợp bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Khoảng 1h ngày 7/3, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Đức Ngoãn – Chủ tịch UBD xã Phù Ninh (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, khoảng 19h45 ngày 6/3, ông Ngoãn nhận được chỉ đạo qua điện thoại của lãnh đạo huyện Thủy Nguyên về trường hợp ông N.K.T (SN 1957, thôn 1, xã Phù Ninh), bố của nữ bệnh nhân N.T.N (26 tuổi) được xác định dương tính với Covid-19.

Thời điểm này, ông T. đang trên đường từ Hà Nội về địa phương sau những ngày đi thăm con gái sống tại Hà Nội.

Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 về địa phương được xử trí ra sao? - 1

Chủ tịch UBND xã Phù Ninh "trực chiến" trong đêm để kịp thời xử trí những vấn đề phát sinh trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên yêu cầu UBND xã Phù Ninh phối hợp với các ngành chức năng liên lạc ngay với ông T. bằng điện thoại, làm các thủ tục cần thiết để cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND xã Phù Ninh thông báo tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã liên lạc qua điện thoại với ông T., mời ông T. về thẳng trạm y tế xã để làm việc. Ông T. hợp tác và cho biết đang trên đường về Hải Phòng, khoảng 30 phút sau sẽ có mặt tại địa phương.

Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 về địa phương được xử trí ra sao? - 2

Lực lượng chức năng cũng "trắng đêm" tại xã Phù Ninh để phòng chống dịch bệnh.

Khoảng 20h30 cùng ngày, xe ô tô của ông T. do một lái xe riêng chở về Trạm Y tế xã Phù Ninh. Tại đây, ông T. phối hợp với lực lượng của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên và chính quyền địa phương thống nhất các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Khoảng 21h15, ông T. cùng lái xe tự nguyện đi cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) do xe của Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng đón tại trạm y tế xã.

Ngay sau đó, xe ô tô của ông T. và khu vực Trạm Y tế xã Phù Ninh được phun thuốc tiêu độc khử trùng theo quy định.

Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 về địa phương được xử trí ra sao? - 3

Xe ô tô riêng của ông T. được tiêu độc khử trùng ngay trong tối 6/3.

Cũng trong tối 6/3, UBND xã Phù Ninh phát thông báo trên hệ thống truyền thanh xã về trường hợp trên để người dân địa phương nắm được và chủ động công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo của UBND xã Phù Ninh nêu rõ, những ai tiếp xúc với ông T. trong những ngày gần đây phải chủ động cách ly, và thông báo bằng điện thoại cho Chủ tịch UBND xã cũng như trưởng trạm y tế xã để có biện pháp xử trí phù hợp.

Hiện, UBND xã Phù Ninh đang tiếp tục nắm tình hình và chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn