• Zalo

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh mở điểm bán hàng ‘dã chiến’

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 05/04/2020 13:08:12 +07:00
(VTC News) -

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có công văn yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh mở điểm bán hàng mới để cung ứng liên tục nhu yếu phẩm cho người dân.

“Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối tổ chức điểm bán hàng mới như các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến…”, công văn của Vụ Thị trường trong nước nêu.

Bộ Công Thương yêu cầu các tỉnh mở điểm bán hàng ‘dã chiến’ - 1

Bộ Công Thương yêu cầu mở các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến... phục vụ nhân dân. (Ảnh: Moit)

Bên cạnh đó, các Sở Công Thương phải theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm được phép tiếp tục hoạt động.

Tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân trong các khu vực bị cách ly (nếu có).

Đồng thời, hướng dẫn việc tổ chức hoạt động cho các điểm bán hàng nhu yếu phẩm như chợ và các điểm bán hàng của doanh nghiệp phân phối theo chỉ đạo của Thủ tướng nhằm vừa bảo đảm cung ứng liên tục các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu vừa bảo đảm an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Vụ Thị trường trong nước cho hay, việc làm trên nhằm bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân trong trường hợp các điểm bán hàng thuộc hệ thống của các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn bị đóng cửa vì các lý do dịch bệnh (như có trường hợp nhiễm bệnh trong khu vực của điểm bán hàng…) hoặc thực hiện phương án giảm mật độ người dân đến mua sắm.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin