• Zalo

Bộ Công Thương phủ nhận thông tin mua cổ phiếu Sabeco

Tài chính Thứ Tư, 03/06/2020 18:45:50 +07:00

(VTC News) - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Gần đây, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương cho biết thông tin này là  không có cơ sở và khẳng định Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Theo Bộ Công Thương, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa thông tin không có cơ sở sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Ngày 30/5, đại diện Thaibev cho biết tin đồn Sabeco đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp này tại Việt Nam là “thất thiệt”. Doanh nghiệp của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Thaibev đã có công văn tới Công ty TNHH Giao dịch chứng khoán Singapore, đưa ra thông báo của mình để các cổ đông cũng như những người quan tâm tới các hoạt động của doanh nghiệp có cái nhìn đúng về sự việc”, đại diện Thaibev nói.

LAN HƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều