Bộ Công Thương phản hồi thông tin về kiểm tra kho nhôm

Mục tiêu của đợt kiểm tra kho nhôm lần này là nhằm kiểm tra tình hình thực thi pháp luật về xuất xứ hàng hóa trên cơ sở các quy định của pháp luật và cam kết quốc tế về xuất xứ hàng hóa.

Chiều 4/5, Bộ Công Thương đã có thông tin phản hồi về việc các phương tiện đăng tải thông tin Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, ngành tiến hành kiểm tra một khối lượng lớn nhôm nhập khẩu từ Mexico về Việt Nam.

Theo Văn phòng Bộ Công Thương, đây là hoạt động chuyên môn bình thường trong quản lý xuất nhập khẩu nhằm đảm bảo quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước được diễn ra một cách bình đẳng, minh bạch, phù hợp với các cam kết quốc tế và đáp ứng lợi ích của Việt Nam, qua đó hoàn thiện chính sách và phục vụ điều hành xuất nhập khẩu được tốt hơn.

Bo Cong Thuong phan hoi thong tin ve kiem tra kho nhom hinh anh 1

Bộ Công Thương phản hồi thông tin về kiểm tra kho nhôm tại Vũng Tàu. (Ảnh minh họa: Aluminium Insider)

Mục tiêu của đợt kiểm tra lần này là nhằm kiểm tra tình hình thực thi pháp luật về xuất xứ hàng hóa trên cơ sở các quy định của pháp luật và cam kết quốc tế về xuất xứ hàng hóa.

Theo chương trình công tác, đoàn kiểm tra gồm đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ làm việc với Công ty Nhôm Toàn Cầu Việt Nam và các doanh nghiệp nhập khẩu nhôm nhiều trong thời gian qua.

Trong thời gian tiến hành kiểm tra, đoàn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các doanh nghiệp.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục thông tin cho báo chí và công luận sau khi có kết quả kiểm tra.

Video: Bộ Công thương đề xuất 3 tháng thay đổi giá điện 1 lần

>>> Đọc thêm: Bộ Công Thương 'giục' TKV đẩy nhanh tiến độ 2 dự án tổ hợp bauxite

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU