Bộ Công Thương: 'Kiểm tra doanh nghiệp, làm rõ nghi vấn găm xăng, chờ tăng giá'

Thị trườngThứ Tư, 27/05/2020 16:25:05 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết đang yêu cầu kiểm tra việc dư luận cho rằng nhiều cửa hàng găm hàng, chờ tăng giá xăng, gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Trao đổi bên hàng lang Quốc hội sáng nay 27/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết đang chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra tất cả các địa điểm được báo chí phản ánh thiếu xăng dầu và nghi có hiện tượng găm hàng. "Bộ đang chỉ đạo làm việc lại ngay với doanh nghiệp đầu mối, kiểm tra tại nguồn và hợp đồng giữa doanh nghiệp đầu mối với doanh nghiệp phân phối, đại lý, theo nguyên tắc đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hóa”, ông Tuấn Anh nói.

Nhiều ngày qua, dư luận xôn xao trước hiện tượng các cây xăng khan hàng. Hôm qua 26/5, một cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên phố Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội treo biển thông báo hết xăng và cho biết cơ sở này không nhập được xăng, không có hàng để bán.

Nhiều địa điểm khác cũng xảy ra tình trạng tương tự. Điển hình như cây xăng trên phố Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mỗi ngày chỉ nhập được khoảng 8.000 lít xăng, chỉ đủ bán trong vòng nửa ngày. Trong khi đó, một cây xăng  trên đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy) thì khuyến khích khách đổ không quá 300.000 đồng để dành xăng cho những người đến sau.

Chiều tối 26/5, Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Thị trường tại các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu trước tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng.

Ngọc Khánh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp