• Zalo

Bộ Công Thương khuyên người tham gia rút khỏi Thiên Ngọc Minh Uy

Kinh tế Thứ Năm, 27/04/2017 05:53:00 +07:00

Theo lãnh đạo Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương, sau khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động đa cấp, người dân nên rút khỏi hệ thống để tránh thiệt hại.

Chiều 26/4, ông Trịnh Anh Tuấn - Cục phó Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương đã trả lời về việc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có “biến tướng” trở thành Nhã Khắc Lâm như thông tin của một fanpage.

Bo Cong Thuong khuyen cao nguoi tham gia rut khoi Thien Ngoc Minh Uy hinh anh 1

Trụ sở chính của Thiên Ngọc Minh Uy tại Hà Nội. (Ảnh: Tiến Tuấn)

Ông Trịnh Anh Tuấn cho biết hiện tại, Cục Quản lý Cạnh tranh chưa có thông tin về việc “biến hình này”. Cục cũng chưa nhận được hồ sơ của công ty nào mang tên “Nhã Khắc Lâm” xin hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Cục sẽ cho xác minh và kiểm tra thông tin ngay.

Lãnh đạo Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cho biết sẽ giám sát việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của pháp luật. 

Bo Cong Thuong khuyen cao nguoi tham gia rut khoi Thien Ngoc Minh Uy hinh anh 2

Tình hình kinh doanh của Thiên Ngọc Minh Uy giai đoạn 2014-2015. (Đồ họa: Hiếu Công)

Ông Trịnh Anh Tuấn khuyến cáo người dân đừng nghe chiêu trò của Thiên Ngọc Minh Uy. “Bà con nên rút khỏi hệ thống để tránh thiện hại”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Trưa 25/4, trên fanpage của doanh nghiệp được cho là Thiên Ngọc Minh Uy, kêu gọi thành viên tiếp tục tham gia đầu tư, bởi công ty sẽ chuyển đổi tên thành Nhã Khắc Lâm.

Thông báo có đoạn "để tạo ra thương hiệu và quy mô tầm cỡ quốc tế, nay công ty chúng ta sẽ chuyển đổi Thiên Ngọc Minh Uy thành một tập đoàn bao gồm nhiều các công ty con, dưới sự điều hành của Tập đoàn Thiên Ngọc Minh Uy".

Lĩnh vực kinh doanh đa cấp mang tên Thiên Ngọc Minh Uy hiện tại sẽ do công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy tên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chuyên sâu mảng MLM (kinh doanh đa cấp). Công ty Thiên Ngọc Minh Uy không còn là đa cấp nữa, nên trả giấy chứng nhận đa cấp cho Bộ Công Thương.

Bo Cong Thuong khuyen cao nguoi tham gia rut khoi Thien Ngoc Minh Uy hinh anh 3

Hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy vẫn diễn ra bình thường vào ngày bị chấm dứt hoạt động 25/4. (Ảnh: Anh Tuấn) 

Doanh nghiệp này cũng cho biết rằng được biết đến chính là kinh doanh đa cấp tại Việt Nam, chỉ được phép hoạt động trên lĩnh vực ngành nghề theo quy định của Nghi định 42, nhưng thực tế ngay từ khi thành lập, doanh nghiệp đã có hơn 21 mã ngành nghề kinh doanh được đăng ký. 

Khẳng định "ai có mạng lưới thì vẫn làm bình thường", fanpage này tiếp tục kêu gọi thành viên tham gia thêm các hoạt động đầu tư.

Video: Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy chính thức dừng hoạt động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

(VTC News) - Bitcoin giảm tiếp 0,2% về 9.245 USD, vốn hóa ghi nhận mức 170 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 16,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất, theo CoinDesk.

Đọc nhiều