• Zalo

Bộ Công Thương: 'Hà Nội không thiếu thực phẩm, người dân không nên tích trữ'

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 07/03/2020 10:28:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công thương khẳng định, nguồn dự trữ hàng hóa hiện vẫn dồi dào, người dân không nên hoang mang, tích trữ.

Sáng 7/3, Bộ Công Thương phát đi thông báo về tình hình cung ứng hàng hóa tại Hà Nội.

Theo Bộ Công Thương, hiện nay, trước những thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội với một người có xét nghiệm dương tính, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, Bộ Công Thương có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Bộ Công Thương: 'Hà Nội không thiếu thực phẩm, người dân không nên tích trữ' - 1

Hà Nội không lo thiếu thực phẩm.

Bộ đã có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn thành phố Hà Nội.

Bộ chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

​Theo báo cáo nhanh của Sở Công Thương thành phố Hà Nội, hiện Sở Công Thương triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa.

Phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

​Theo báo cáo nhanh của nhiêu doanh nghiệp phân phối, lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7/3/2020 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.

Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.

​Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Công Thương: 'Hà Nội không thiếu thực phẩm, người dân không nên tích trữ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin