Bộ Công thương bác tin bổ nhiệm nguyên Tổng Giám đốc Sabeco làm Tổng Giám đốc Vinataba
  • Zalo

Bộ Công thương bác tin bổ nhiệm nguyên Tổng Giám đốc Sabeco làm Tổng Giám đốc Vinataba

Kinh tế Thứ Ba, 02/04/2019 19:45:00 +07:00

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, nguyên CEO của Sabeco làm Tổng giám đốc Vinataba là chưa chính xác.

Nội dung trên được ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2/4 tại Hà Nội.

“Tôi khẳng định thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng Giám đốc của Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) làm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) là chưa chính xác. Hiện tại chưa có việc bỏ phiếu xét ai là Tổng Giám đốc Vinataba”, ông Hải nói.

A12

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam làm Tổng giám đốc Vinataba là không chính xác.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết thêm, dưới chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, Sabeco đã cổ phần hóa rất thành công, mang lại 110.000 tỷ đồng (tương đương 4,8 tỷ USD).

“Sau khi thoái vốn, quyền điều hành với phần vốn chi phối là của doanh nghiệp nước ngoài, ở đây là doanh nghiệp Thái Lan. Vì vậy, Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc sẽ không đảm nhiệm chức danh như đã đảm nhiệm trước đó ở Sabeco”, ông Hải cho hay.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Ban Cán sự Đảng bộ Công Thương đã tính đến quy hoạch những công việc tiếp theo cho các nhân sự nguyên là lãnh đạo Sabeco.

“Tại thời điểm đó, ông Nguyễn Thành Nam đã được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét để giới thiệu cho chức danh Tổng giám đốc Vinataba”, ông Hải nói.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, sau khi Vinataba chuyển về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, thì chức năng làm chủ sở hữu tại một số tập đoàn, tổng công ty lớn trong đó có Vinataba thuộc thẩm quyền trực tiếp của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Trước đó, có thông tin nói Ban chấp hành Đảng ủy Vinataba mới đây đã tổ chức họp lấy phiếu thăm dò tín nhiệm chức danh Tổng giám đốc Vinataba đối với ông Nguyễn Thành Nam và ông Nam chỉ đạt 8,8% (3/34) phiếu tín nhiệm của các ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy. Tuy nhiên, Thứ trưởng Hải cũng bác thông tin này.

Hoàng Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Công thương bác tin bổ nhiệm nguyên Tổng Giám đốc Sabeco làm Tổng Giám đốc Vinataba" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin