Bộ Công an thưởng nóng ban chuyên án điều tra vụ Alibaba lừa đảo

(VTC News) - Ngày 21/9, Công an TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an đối với ban chuyên án điều tra vụ Alibaba lừa đảo.

Có 6 đơn vị được khen thưởng, gồm: Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an; Phòng 15 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế; Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an; Phòng Cảnh sát kinh tế và Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM.

Các đơn vị được khen thưởng từ 10 - 15 triệu đồng, trích từ Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.

Giám đốc Công an TP.HCM cũng tặng thư khen cho 4 đơn vị gồm: Công an quận Thủ Đức, Phòng Cảnh sát kinh tế, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Phòng 3 thuộc VKSND TP.HCM.

Tại buổi trao thưởng, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ công an - biểu dương các đơn vị chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong điều tra án, bước đầu khởi tố vụ án, bị can đúng người, đúng tội.

Bo Cong an thuong nong ban chuyen an dieu tra vu Alibaba lua dao hinh anh 1

 Bộ Công an khen thưởng ban chuyên án điều tra vụ Alibaba lừa đảo.

"Thời gian tới, các đơn vị tập trung lực lượng tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án để xử lý những người có liên quan", Thiếu tướng Ngọc phát biểu.

Thiếu tướng Ngọc cũng kêu gọi các khách hàng là nạn nhân của Công ty Alibaba liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an và các địa phương để cung cấp thông tin, phục vụ điều tra vụ án.

Vì sao nhân viên Alibaba 'sống chết' với công ty và Nguyễn Thái Luyện?

Vì sao nhân viên Alibaba 'sống chết' với công ty và Nguyễn Thái Luyện?

Có một thực tế là nhân viên của Alibaba "sống chết" với công ty và bảo vệ Nguyễn Thái Luyện đến cùng khi ông này bị phanh phui, điều tra tội lừa đảo.
 
Nhân viên Alibaba lần lượt dọn đồ ra khỏi công ty

Nhân viên Alibaba lần lượt dọn đồ ra khỏi công ty

Từ chiều 20/9 đến sáng 21/9, sau khi biết được thông tin công ty sắp đóng cửa, nhiều nhân viên của Alibaba lần lượt dọn đồ đưa lên xe chở đi.
Nhật Linh - Bùi Tư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU