Bộ Công an ra công điện hỏa tốc sau vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

(VTC News) - Ngay trong đêm 1/11, xảy ra vụ cháy tại quán karaoke 68 rồi lan sang 3 nhà khác làm 13 người chết, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn, Bộ Công an đã ra công điện hỏa tốc.

Theo đó, Công điện được gửi tới tất cả các Giám Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc Cảnh sát PCCC các tỉnh yêu cầu:

Tổ chức rà soát, tổng kiểm tra các cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ như: quán karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng…

Bo Cong an ra cong dien hoa toc sau vu chay quan karaoke lam 13 nguoi chet hinh anh 1

 Vụ cháy làm 13 người tử vong.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”.

Đối với vụ cháy tại Quán karaoke 68, Trần Thái Tông, Hà Nội, Công an, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục hậu quả; điều tra, kết luận nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Thi thể nạn nhân vụ cháy được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường

Trước đó, theo báo cáo nhanh của UBND Cầu Giấy, Hà Nội: Vụ cháy xảy ra vào hồi 13h15 phút tại số 68, 70, 72…, phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng PCCC tại phường, quận và cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã có mặt để dập lửa và thực hiện công tác cứu nạn.

Đám cháy bùng phát từ nhà số 68, do bên trong có nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên lửa lan rất nhanh, cháy sang các số nhà bên cạnh gồm 70, 72... Đến 15h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Video: Nguyên nhân cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông

Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định, do thợ hàn thiếu cẩn trọng khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 quán karaoke số 68 gây cháy. Đã có 13 người tử vong, toàn bộ cơ sở karaoke số 68 bị cháy hoàn toàn. 

Chủ cơ sở kinh doanh được xác định là bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú tại số 14B, ngõ 3, đường 19/5, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội). Cơ sở có giấy chứng nhận kinh doanh nhưng chưa có biên bản nhiệm thu PCCC, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định và Giấy phép kinh doanh karaoke trong hồ sơ kinh doanh.

Đức Thuận
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU