Bộ Công an kỷ luật ba cán bộ để xảy ra tham nhũng

(VTC News) – Trong qúy 1/2015, Bộ Công an đã kỷ luật 3 cán bộ trong ngành do để xảy ra tham nhũng trong đơn vị mình quản lý.

Thông tin trên được công bố tại cuộc họp báo của Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức sáng nay (15/4).

Báo cáo của TTCP cho biết, trong quý I/2015 toàn quốc có 3 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý kỷ luật 3 người này.

Đáng nói, cả 3 cán bộ trên đều công tác trong ngành công an
.
               Thanh tra Chính phủ đã công bố danh tính 3 cán bộ công an bị xử lý kỷ luật do để xảy ra tham nhũng  Anh: HL

Thanh tra Chính phủ đã công bố danh tính 3 cán bộ công an bị xử lý kỷ luật do để xảy ra tham nhũng  Anh: HL

Cụ thể, Bộ Công an đã cảnh cáo Đại tá Nguyễn Thành Tâm - Trưởng phòng hậu cần, kỹ thuật (Công an tỉnh Kiên Giang) do để xảy ra tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng trong đơn vị do mình quản lý.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng giáng chức Thượng tá Mai Hoàng Sơn (cấp phó của ông Nguyễn Thành Tâm), từ Phó trưởng Phòng hậu cần, kỹ thuật xuống làm đội trưởng.

Ông Sơn bị giáng chức vì cấp phó được phân công phụ trách trực tiếp để xảy ra tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng tại bộ phận do mình phụ trách.


Theo Thanh tra Chính phủ, sai phạm của hai cán bộ công an này liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ được giao, thông đồng với nhau, dùng thủ đoạn gian dối chỉnh sửa số liệu trong bảng lương, nâng khống tiền lương chiếm đoạt ngân sách nhà nước số tiền 13,5 tỷ đồng.

Trường hợp thứ ba là Đại úy Võ Thành Chí - Phó trưởng công an phường Trà An (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) bị kỷ luật mức khiển trách do thiếu tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, chấn chỉnh cán bộ thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo sở hở cho cán bộ chiến sĩ có điều kiện phát sinh tiêu cực (xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát đường bộ không đúng quy định).

Video: Nghi vấn công an rút súng bắt, đuổi đánh sinh viên vi phạm giao thông

Lan Uyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN