Bộ Công an giám định xe khách tai nạn thảm khốc ở Sapa

Thời sựThứ Năm, 04/09/2014 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt tại Lào Cai để giám định kỹ thuật chiếc xe khách gặp nạn thảm khốc ở Lào Cai.

(VTC News)  - Tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt tại Lào Cai để giám định kỹ thuật chiếc xe khách gặp nạn thảm khốc ở Lào Cai.

Theo thông tin mới nhất, sáng 4/9, Tổ điều tra thuộc Bộ Công an có mặt và phối hợp với Công an Lào Cai để giám định các thiết bị kỹ thuật trên chiếc xe khách giường nằm Sao Việt gặp nạn vào ngày 1/9 vừa qua khiến 12 người chết, 41 người bị thương ở xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Giàng A Pao - Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đến nay việc lấy lời khai của các nạn nhân vẫn đang được tiến hành, phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của các nạn nhân. Thực tế hiện nay sức khỏe của các nạn nhân rất yếu nên công tác này chưa thể hoàn thành được.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã có mặt để hỗ trợ Công an Lào Cai trong công tác giám định.
Hiện trường chiếc xe khách gặp nạn tại Sapa (Lào Cai) 
Trước thông tin chiếc xe gặp nạn chỉ được tăng cường chạy tuyến Mỹ Đình (Hà Nội) - Lào Cai, việc xe này đưa đón khách lên Sapa là chạy "chui", Đại tá Pao thông tin: "Hiện chưa có kết luận cụ thể về việc xe khách gặp tai nạn có chạy "chui" hay không. Chúng tôi đang yêu cầu hãng xe gửi hồ sơ, giấy phép. Sau khi kiểm tra cụ thể mới có kết luận chính xác".

Cũng theo Đại tá Pao, thông tin xe khách chạy "chui" lên Sa Pa một thời gian dài mà không bị xử lý vì có "bảo kê" là đánh giá chủ quan, chưa có căn cứ. Cơ quan này sẽ khẩn trương làm rõ thông tin nói trên.

Trong một diễn biến khác, phía bệnh viện Đa khoa Lào Cai cho biết, tình trạng của hai bệnh nhân được tiên lượng xấu càng trở nên nguy kịch hơn. Trong sáng nay, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi, quê Phủ Lý, Hà Nam) bị vết thương thấu sọ được người thân đưa về quê.

Bệnh nhân Nguyễn Hải Ly (24 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội), bị chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu cũng đang trong tình trạng xấu. 

Ngoài ra, 14 bệnh nhân còn lại đang điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !