• Zalo

Bộ Công an được đề nghị xử lý chợ đen vàng, ngoại tệ

Kinh tếThứ Tư, 26/10/2011 10:35:00 +07:00

(VTC News) – Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan trong đó có Bộ Công an phối hợp xử lý 'chợ đen' vàng, ngoại tệ.

(VTC News) – Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các đơn vị có liên quan trong đó có Bộ Công an về việc phối hợp xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Công văn số 8370, 8371, 8372/NHNN-QLNH gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ quốc phòng và Bộ Công an ngày 25/10/2011 cho biết: Thời gian qua, việc mua, bán ngoại tệ trên thị trường tự do diễn biến phức tạp và hoạt động kinh doanh vàng có nhiều biến động bất thường. Tình trạng niêm yết, quảng cáo, thanh toán hàng hoá, dịch vụ bằng ngoại tệ trái quy định phổ biến.

 

Theo NHNN, thời gian qua, tình trạng niêm yết, quảng cáo, thanh toán hàng hoá, dịch vụ bằng ngoại tệ trái quy định phổ biến.  

Vì vậy, NHNN đề nghị các Bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng triển khai các biện pháp cần thiết để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý ngoại hối và quản lý hoạt động kinh doanh vàng, nhằm góp phần ổn định thị trường ngoại hối và vàng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ;

 

Đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn phối hợp kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định về quản lý ngoại hối và quản lý hoạt động kinh doanh vàng;

 

Đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an quan tâm chỉ đạo các lực lượng của Bộ Công an triển khai các biện pháp cần thiết để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý ngoại hối và quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

 

Cùng ngày NHNN đã có công văn số 8373/NHNN-QLNH chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai thực hiện các nội dung của Nghị định nêu trên.


 

Hiếu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: