• Zalo

Bộ Công an chỉ đạo rà soát doanh nghiệp đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tin nóngThứ Hai, 27/07/2020 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công an chỉ đạo các địa phương rà soát một số doanh nghiệp lợi dụng chính sách nhập cảnh ưu tiên, đã đưa người nước ngoài không đủ tiêu chuẩn vào Việt Nam.

Ngày 27/7, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, gần đây cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện dấu hiệu một số doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đưa những người không phải là công nhân, chuyên gia, không đúng tiêu chuẩn trong chính sách nhập cảnh ưu tiên vào Việt Nam.

Chính vì vậy, Bộ Công an chỉ đạo các địa phương rà soát một số doanh nghiệp lợi dụng việc ưu tiên, đã đưa người nước ngoài không đủ tiêu chuẩn vào Việt Nam.

Bộ Công an chỉ đạo rà soát doanh nghiệp đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 1

Thiếu tướng Tô Ân Xô.

"Các doanh nghiệp này ở nhiều địa phương khác nhau, chưa có thống kê về số người cũng như số doanh nghiệp vi phạm cụ thể. Đây mới chỉ là phát hiện ban đầu nên lãnh đạo Bộ đã yêu cầu các địa phương rà soát nhanh để có biện pháp xử lý", Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Cùng với việc rà soát cư trú, nhập cảnh, các địa phương cũng được lệnh kiểm soát chặt các tuyến đường tiểu ngạch ở biên giới.

Theo quy định hiện hành, chỉ những trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp mới được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.

Các trường hợp này phải được xét nghiệm nCoV bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ 3-7 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: