Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Công an chỉ đạo quyết liệt phòng cháy chữa cháy

Thời sự Thứ Ba, 01/10/2013 08:45:00 +07:00

Bộ Công an yêu cầu lực lượng cảnh sát PCCC và công an các địa phương phải tổng kiểm tra thường xuyên, định kỳ công tác phòng cháy chữa cháy...

Bộ Công an yêu cầu lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và công an các địa phương phải tổng kiểm tra thường xuyên, định kỳ công tác PCCC tại các cơ sở trọng điểm về cháy nổ...

Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ cháy trên địa bàn cả nước, lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tiến hành tổng kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn để tránh những sự cố đáng tiếc như vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương hay cây xăng ở phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội).
 Trong thời gian gần đây liên tiếp các vụ cháy lớn
Ngày 1/10, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an - đã có điện gửi Tổng cục trưởng Tổng cục VII, giám đốc sở cảnh sát PCCC; công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về công tác PCCC.

Theo đó, trong thời gian gần đây liên tiếp xảy ra cháy lớn tại một số địa phương như Hải Dương, TPHCM, Bình Dương, Long An, Thái Bình, Bắc Giang... gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, an ninh trật tự của địa phương.

Chính vì vậy, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu lực lượng cảnh sát PCCC và công an các địa phương phải tổng kiểm tra thường xuyên, định kỳ công tác PCCC tại các cơ sở trọng điểm về cháy nổ, tập trung vào địa điểm như: Tại các chợ, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, cơ sở sản xuất hàng dễ cháy, khu công nghiệp, nơi tập trung đông người trong nhà... thuộc địa bàn quản lý để phát hiện sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và kiến nghị có biện pháp khắc phục ngay.
Trung tâm thương mại Hải Dương bị cháy, ước tính thiệt hại khoảng 500 tỷ đồng 
Cơ quan có trách nhiệm cũng phải tổ chức kiểm tra đột xuất đối với công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn-cứu hộ; kiểm tra khả năng kết nối, tiếp nhận thông tin báo cháy qua số điện thoại 114.

Đối với những vụ cháy có dấu hiệu hình sự thì phải khởi tố để tập trung lực lượng điều tra làm rõ, trước hết làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quản lý nhà nước về điều kiện an toàn PCCC để xảy ra cháy.

Đối với những vi phạm gây mất an toàn về PCCC thì ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, cần phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động và công bố công khai; các văn bản kiến nghị khắc phục sơ hở, thiếu sót về phòng cháy phải chỉ rõ trách nhiệm pháp lý đối với cá nhân có liên quan nếu để xảy ra cháy; chấm dứt tình trạng kiến nghị nhưng không phúc tra, đôn đốc dẫn đến thiệt hại do cháy mà không có cá nhân nào chịu trách nhiệm

Theo Lao Động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin