Bộ Công an: CDC Hà Nội có sai phạm trong việc mua sắm thiết bị phòng dịch

An ninh hình sựThứ Tư, 22/04/2020 16:01:00 +07:00
(VTC News) -

Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan chức năng xác định CDC Hà Nội có sai phạm trong việc mua trang thiết bị, vật tư phòng chống COVID-19.

Ngày 22/4, trả lời VTC News, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã chứng minh hành vi sai phạm của một số cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội) liên quan đến mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ việc xét nghiệm, phòng chống COVID-19.

"Cơ quan điều tra đã triệu tập những cán bộ CDC Hà Nội đến làm việc để làm rõ sai phạm trong quá trình mua sắm thiết bị, vật tư y tế trong phòng chống COVID-19 và đã làm rõ sai phạm của đơn vị này", Thiếu tướng Xô nói.

Bộ Công an: CDC Hà Nội có sai phạm trong việc mua sắm thiết bị phòng dịch - 1

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội - nơi đang bị nghi ngờ có sai sót trong mua sắm hệ thống xét nghiệm.

Trước tin đồn công an bắt lãnh đạo CDC Hà Nội trong chiều nay, Thiếu tướng Tô Ân Xô Tho biết, ông chưa nghe thấy thông tin này.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 TP Hà Nội sáng 17/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã làm việc và triệu tập một số cán bộ của CDC Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm. 

Về việc này, Chủ tịch UBND TP khẳng định, ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thành ủy, Bí thư Thành ủy và UBND TP Hà Nội nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch.

UBND TP cũng yêu cầu thanh tra thành phố vào cuộc từ sớm. "Tất cả các trường hợp sai phạm phải xử lý nghiêm", ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP cho biết, trong quá trình chống dịch, Ban Chỉ đạo TP Hà Nội rất sát sao trong mọi công tác. Sở Y tế được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố đã chỉ đạo lực lượng Công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá.

Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm, của CDC Hà Nội. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã triệu tập một số cán bộ của CDC Hà Nội để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm; trong đó có cả nội dung liên quan đến các tỉnh thành khác.

"Quan điểm của Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 TP là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm; không nương nhẹ với trường hợp nào. Trong dịch bệnh mà có các trường hợp này sẽ là những tình tiết tăng nặng", Chủ tịch UBND TP nói.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !