Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

An ninh hình sự Thứ Hai, 18/01/2021 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bị bắt, đã được dẫn độ về nước và đang trong khu cách ly.

Trả lời báo chí trước thông tin trên, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an phủ nhận thông tin trên và cho rằng, đây là nguồn tin không chính xác.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt - 1

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế đã truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa.

“Hiện Văn phòng cơ quan CSĐT cũng chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài”, ông Xô cho hay.

Ngày 9/7/2020, cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Sau khi xem xét thấy bà Thoa không có ở nơi cư trú và xác định bà Thoa đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin thêm, Văn phòng cơ quan CSĐT có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bà Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội, hưởng chính sách khoan hồng.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp