Bố cô gái ở Hà Nội nhiễm Covid-19 tiếp xúc với 17 người trước khi được cách ly

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 07/03/2020 11:26:14 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên xác định, từ 3/3 tới nay, bố nữ bệnh nhân dương tính Covid-19 từng tiếp xúc với 17 người ở Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) vừa có báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

Theo đó, từ 20h30 ngày 6/3, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo của Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng về trường hợp chị N.H.N. (SN 1993, trú tại phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) dương tính với Covid-19.

Được biết, thời điểm này, ông N.K.T (bố của nữ bệnh nhân N.) đang trên đường từ Hà Nội về xã Phù Ninh (Thủy Nguyên, Hải Phòng) bằng xe ô tô, có lái xe riêng chở.

Ngay sau đó, Phòng Y tế cùng Trung Tâm Y tế, Công an huyện Thủy Nguyên xuống xã Phù Ninh để làm việc.

Bố cô gái ở Hà Nội nhiễm Covid-19 tiếp xúc với 17 người trước khi được cách ly - 1

22h20 ngày 6/3, xe cấp cứu 115 đón ông T. và lái xe đưa từ Trạm Y tế xã Phù Ninh về khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1.

Cụ thể, cơ quan chức năng yêu cầu ông N.K.T không được về nhà, giữ ở lại Trạm Y tế xã Phù Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng tư vấn và thông tin cho ông T. biết về tình hình dịch bệnh của con ông cùng người thân trong gia đình.

Qua khai thác thông tin, ông T. cho biết từ 3/3 đến nay, ông tiếp xúc với 17 người. Trong đó có 7 người ở xã Phù Ninh. Hiện, 7 người này tạm thời cách ly tại nhà và được thông báo tinh thần chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Cũng theo UBND huyện Thủy Nguyên, trong danh sách tiếp xúc với ông T. những ngày qua còn 1 người tại xã An Sơn (Thủy Nguyên) là người dọn vườn cho ông T., gia đình có chồng và con gái đang học lớp 9; 1 người ở xã Quảng Thanh (Thủy Nguyên) chăm sóc cây cảnh cho nhà ông T., gia đình có vợ và 3 người con; 1 người ở xã Kỳ Sơn (Thủy Nguyên) có vợ cùng con nhỏ. Tất cả những người này đều được cách ly tạm thời ở nhà.

Ngoài ra, ông T. còn tiếp xúc với 2 người ở Bắc Ninh, 1 người ở Hà Nội, 1 người ở Hải Dương và 2 người ở Thái Bình.

Ngoài ra, một y sỹ xoa bóp cho ông T. trong ngày 2 và 4/3, đang được cách ly tại nhà ông T. ở xã Phù Ninh.

Đến 22h20 ngày 6/3, xe cấp cứu 115 đón ông T. và lái xe đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Cơ sở 1. Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên tổ chức phun khử trùng toàn bộ phương tiện của ông T. và Trạm Y tế xã Phù Ninh ngay trong đêm 6/3.

Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương làm việc để thống nhất một số nội dung trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19.

Video: Chủ tịch UBD xã Phù Ninh thông tin trường hợp bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn