Bố Chủ tịch LĐBĐ Malaysia bơm tiền cho U22 Malaysia

Những thành tích của ĐT U23 Malaysia ở vòng loại U23 Châu Á đã giúp cho họ nhận được một phần thưởng lớn.

Video U22 Thái Lan vùi dập U22 Malaysia ở vòng loại U23 châu Á 2018

LĐBĐ Malaysia (FAM) đã được Sultan (tước hiệu trong hoàng gia) Ibrahim Ismail ibni Sultan Iskandar Al-Haj thưởng 4 triệu Ringgit (khoảng 933.000 USD) vì những thành công gần đây của ĐT U22 Malaysia.

Vào tháng trước, thầy trò HLV Datuk Ong Kim Swee đã vượt qua vòng loại U23 Châu Á với vị trí dẫn đầu bảng H. Đây là lần đầu tiên Malaysia vượt qua vòng loại.

Bo Chu tich LDBD Malaysia bom tien cho U22 Malaysia hinh anh 1

 

Đặc biệt hơn, thành công này đến khi một vài CLB đã từ chối việc nhường quân cho U22 Malaysia và đội bóng của HLV Datuk Ong Kim Swee không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại.

Theo trang Facebook của FAM, số tiền này là một phần thưởng đã được hứa trước với các cầu thủ và Ban Huấn luyện. Trong lần phỏng vấn trước  Hamidin Amin, tổng thư kí LĐBĐ Malaysia tiết lộ, ĐT U23 Malaysia sẽ được thưởng ít nhất 6.000 Ringgit.

Ngoài ra, số tiền thưởng này cũng sẽ được dùng để phát triển bóng đá nước nhà. Đáng chú ý hơn. Sultan Ibrahim Ismail là cha của chủ tịch LĐBĐ Malaysia, Tunku Ismail Sultan Ibrahim. Con trai ông là hoàng tử của bang Johor, chủ sở hữu của CLB Johor Darul Ta'zim, nơi Dani Guiza, người từng lên ngôi vô địch Euro 2008 cùng ĐT Tây Ban Nha, thi đấu.

>>> Đọc thêm: Công Vinh, ngôi sao vô duyên với Huy chương Vàng SEA Games

Bình luận