Bố chồng đánh dã man con dâu và 2 cháu nguy kịch sẽ bị xử lý thế nào?
  • Zalo

Bố chồng đánh dã man con dâu và 2 cháu nguy kịch sẽ bị xử lý thế nào?

An ninh hình sự Chủ Nhật, 15/11/2020 19:40:07 +07:00

(VTC News) - Luật sư cho rằng, hành vi của ông Hoàng Trần Cổn thể hiện sự côn đồ, hung hãn, đã cấu thành tội "Giết người".

Liên quan đến vụ việc bố chồng đánh con dâu cùng 2 cháu nguy kịch, trả lời VTC News, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi phạm tội của nghi phạm Hoàng Trần Cổn (SN 1950, ở xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cấu thành tội "Giết người" được quy định tại điểm a, b, c, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Mức hình phạt cao nhất đối với ông Cổn là tử hình.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, vụ việc thương tâm xảy ra giữa những người trong gia đình khi nạn nhân là con dâu đang mang thai và 2 cháu nhỏ. Có thể do mâu thuẫn trong gia đình khiến ông Cổn bực tức, thiếu kiềm chế nên người đàn ông này dùng hung khí nguy hiểm đánh con dâu vào các vùng trọng yếu trên cơ thể gây chấn thương nặng. Không những vậy, ông Cổn còn đánh vỡ hộp sọ cháu nội mình rất dã man, tàn bạo.

"Hành vi của ông Cổn thể hiện sự côn đồ, hung hãn xâm phạm đến quyền được sống của 1 phụ nữ đang mang thai và 2 cháu nhỏ đã cấu thành tội Giết người. Trong trường hợp này, dù nạn nhân không thiệt mạng là do được đưa đi cấp cứu kịp thời. Đây là trường hợp nằm ngoài ý muốn chủ quan nên ông Cổn vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt theo quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự", vị luật sư phân tích.

Bố chồng đánh dã man con dâu và 2 cháu nguy kịch sẽ bị xử lý thế nào? - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

 

Như VTC News đưa tin, khoảng 18h30 ngày 13/11, tại xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh ông Hoàng Trần Cổn đánh con dâu là chị P.T.D (SN 1986) và 2 cháu gái là H.B.N (9 tuổi) và cháu H.N.V (4 tuổi) rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời tổ chức truy bắt hung thủ. Bước đầu, chị P.T.D. khai, hung khí bố chồng dùng để đánh con dâu và 2 cháu là búa đinh.

Hiện tại, 3 mẹ con chị chị D. được cấp cứu tại bệnh viện ở Nghệ An. Chị D. đang mang thai 5 tháng tuổi, cháu V. bị đánh rạn hộp sọ, nguy kịch.

Ở một diễn biến khác, ông Cổn sau khi bỏ trốn đã uống thuốc sâu tự tử nhưng được lực lượng chức năng phát hiện đưa đi cấp cứu. Hiện, ông Cổn đã tỉnh và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Được biết, trước lúc ra tay đánh 3 mẹ con chị D., ông Cổn đã viết 1 lá thư tuyệt mệnh với nội dung vĩnh biệt mọi người.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 2 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

n) Có tính chất côn đồ;

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bố chồng đánh dã man con dâu và 2 cháu nguy kịch sẽ bị xử lý thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất