Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang thừa nhận cho thuê nhà khách sai quy định

(VTC News) - Trong báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh này thừa nhận cho thuê nhà khách sai quy định của Bộ Quốc phòng.

Sáng 27/7, Đại tá Đặng Văn Thống - Chính ủy Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang xác nhận với VTC News, ông vừa ký báo cáo số 534/BC-BCH gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang để báo cáo một số sự việc. Trong đó, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang thừa nhận việc cho thuê nhà khách Đối ngoại Hà Tiên sai qui định của Bộ Quốc phòng.

Theo báo cáo, Nhà khách Đối ngoại Hà Tiên trước đây được ông Huỳnh Thanh Văn (chỉ huy trưởng) cho thuê nhưng hoạt động không hiệu quả và được trả lại cho đơn vị này quản lý từ năm 2014.

Nguyên nhân là do đối diện nhà khách là một nghĩa địa nên có nhiều khách không dám ngủ. Thấy nhà khách không hoạt động sẽ xuống cấp hư hỏng, Đảng ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang thống nhất cho ông Hoàng Lê Trọng Trí thuê lại từ 4/2017 với giá 320 triệu đồng mỗi năm. Đến nay, đơn vị thu được 640 triệu và nhập vào quỹ vốn đơn vị để chi vào các hoạt động chung của đơn vị, không trục lợi cá nhân.

Bo Chi huy Bo doi Bien phong tinh Kien Giang thua nhan cho thue nha khach sai quy dinh hinh anh 1

Hợp đồng cho thuê. 

Theo tìm hiểu, hợp đồng cho thuê nhà khách này có thời hạn 10 năm (đến ngày 30/6/2027). Sự việc được báo chí phát hiện và đăng tải thông tin vào ngày 6/6/2019. Đến ngày 12/6/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chấm dứt hợp đồng cho thuê này.

“Việc cho thuê nhà khách là sai qui định của Bộ Quốc phòng. Ngày 12/6/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với ông Trí. Phương hướng tới đơn vị sẽ thành lập ban quản lý Nhà khách Hà Tiên. Lập phương án hoạt động theo Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác và Quyết định số 3365/2001/QĐ-BQP ra ngày 17/12/2001 của Bộ Quốc phòng về Qui định quản lý tài chính các hoạt động có thu trong tại các đơn vị dự toán trong Quân đội”, Đại tá Đặng Văn Thống nêu trong báo cáo.

Trước đó, tháng 6/2019, một số phương tiện truyền thông thông tin về một số nghi vấn sai phạm tại Đồn Biên phòng tỉnh Kiên Giang. Trong đó có nghi vấn về việc đơn vị này cho thuê Nhà khách Đối ngoại Hà Tiên sai quy định.

Bộ Quốc phòng thông tin việc kỷ luật cán bộ sai phạm

Bộ Quốc phòng thông tin việc kỷ luật cán bộ sai phạm

Ngoài việc thông báo kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao trong Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng còn thông tin nhiều vấn đề nóng được dư luật quan tâm.
Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 tháo dỡ tường rào xây sai phép

Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 tháo dỡ tường rào xây sai phép

Nguyên Phó Tư lệnh QK9 đang tự tháo dỡ tường rào để trả lại phần đất ngoài quyền sử dụng đất của mình tại khu dân cư An Thới (TP. Cần Thơ).
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU