Bỏ bớt chi tiết tàn bạo, kịch 'Tấm Cám' do đạo diễn người Singapore dàn dựng hút khán giả

(VTC News) - Với những suất diễn kín đặc khán giả, "Tấm Cám" trở thành hiện tượng trong bối cảnh sân khấu miền Bắc đìu hiu.

Tấm Cám của sân khấu Lệ Ngọc đang trở thành vở diễn được chú ý nhất trên sân khấu Hà Nội dịp 1/6. NSND Lệ Ngọc cho biết các nghệ sĩ biểu diễn suốt từ 15/5 đến nay và dự định tiếp tục biểu diễn trong hết tháng 6.

“Nhiều ngày chúng tôi phải diễn 3 suất, rạp đều kín khán giả. Nhiều cơ quan đăng ký mua vé nhưng hiện tại chúng tôi chưa có rạp. Chúng tôi phải thay phiên diễn ở các rạp khác nhau”, nữ NSND nói.

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết dù là cố vấn nghệ thuật, bà hiện cũng rất khó có vé để đi xem lần 2, lần 3 vì toàn bộ vé đã hết.

Nữ tiến sĩ cũng gọi Tấm Cám là hiện tượng hiếm có, trong bối cảnh sân khấu miền Bắc thưa vắng và gần như không có khán giả.

Bo bot chi tiet tan bao, kich 'Tam Cam' do dao dien nguoi Singapore dan dung hut khan gia hinh anh 1

Hình ảnh trong vở diễn "Tấm Cám" của sân khấu Lệ Ngọc. 

Lý giải về hiện tượng này, NSND Lệ Ngọc cho biết sân khấu Lệ Ngọc cố gắng dàn dựng một vở diễn sạch sẽ, sang trọng, đổi mới và hướng đến cả khán giả nhí lẫn người lớn.

“Đạo diễn Singapore làm mới Tấm Cám, bỏ tất cả chi tiết tàn bạo, đề cao và ca ngợi tình mẫu tử. Nội dung như vậy rất hợp với trẻ con”, nữ nghệ sĩ nói.

NSND cũng chia sẻ rằng chị đã chủ động cho các diễn viên nhí tham gia vở diễn. Những diễn viên nhí này được chọn từ các cuộc thi tài năng trẻ mà Lệ Ngọc làm giám khảo. Sự tham gia của các diễn viên nhí ở một vài phân cảnh đã được khán giả nhỏ tuổi rất đón nhận.

“Tôi thực sự rất hạnh phúc, giờ ngày nào cũng có người gọi điện hỏi mua vé, nhưng rất khó sắp xếp vì tôi làm hợp đồng hết rồi.

Ví như một trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội muốn chúng tôi diễn cho 1.600 trẻ em đi xem vì từ chỗ họ đến rạp Hồng Hà không xa. Họ muốn một buổi sáng diễn 3 buổi, nhưng chúng tôi không phục vụ được vì chúng tôi chỉ diễn được 2 suất một buổi sáng thôi nên không dám nhận”, chị cho hay.

Bo bot chi tiet tan bao, kich 'Tam Cam' do dao dien nguoi Singapore dan dung hut khan gia hinh anh 2

Các khán giả nhí ghi lại cảm xúc sau khi xem vở "Tấm Cám" của Sân khấu Lệ Ngọc. 

Vở diễn Tấm Cám do đạo diễn Singapore - Chua Soo Pong - dàn dựng, phóng tác từ truyện cổ tích Việt Nam. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng thiết kế trang phục và nhạc sĩ Tiến Minh phụ trách âm nhạc.

Sân khấu Lệ Ngọc là đơn vị kịch nói xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội. Các nghệ sĩ của Sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng nhiều vở kịch gây tiếng vang như: Ngũ biến, Kim Tử, Thị Nở Chí Phèo...

Nhiều vở kịch tại đây được mời diễn ở các liên hoan sân khấu quốc tế như: Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc...

'The Face 2018' sẽ là cuộc chiến như truyện cổ tích Tấm Cám?

'The Face 2018' sẽ là cuộc chiến như truyện cổ tích Tấm Cám?

Tính cách của 3 huấn luyện viên "The Face Vietnam 2018" rất riêng biệt và được cho là phù hợp để diễn vở Tấm Cám thời hiện đại.
Đạo diễn người Singapore dàn dựng vở kịch 'Tấm Cám'

Đạo diễn người Singapore dàn dựng vở kịch 'Tấm Cám'

Tiến sĩ người Singapore Chua Soo Pong sẽ đạo diễn vở kịch thiếu nhi "Tấm Cám", phóng tác từ truyện cổ tích của Việt Nam.
Thu Giang
Chủ đề:

Tấm Cám

,

lệ ngọc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU