Bố bé trai 12 ngày tuổi bị đâm xuyên đầu: 'Giá tôi không rời bệnh viện'

Thời sựChủ Nhật, 09/08/2015 03:46:00 +07:00

Chiều 9/8, chúng tôi gặp anh Dương Minh Tiền (35 tuổi, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) trong bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM), nơi đứa con bé bỏng mới

(VTC News) - Người cha buồn bã, ánh mắt quầng thâm, lo lắng từng giờ, từng phút cho con trai mới 12 ngày tuổi đã bị một phụ nữ dùng dao bầu đâm thủng đầu, xuyên não.

Chiều 9/8, phóng viên VTC News đã gặp anh Dương Minh Tiền (35 tuổi, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) trong bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM, nơi đang điều trị vết thương cho đứa con trai mới 12 ngày tuổi anh bị một người phụ nữ tàn độc nhẫn tâm dùng dao đâm thủng sọ rạng sáng 8/8.
Vẻ mặt tiều tụy sau mấy ngày đêm liên tục thức trắng để chăm sóc cho đứa con bé bỏng và lo lắng cho người vợ đang hồi sức ở quê Vĩnh Long, anh Tiền lúc nào cũng tự trách mình: “Nếu không vì miếng cơm manh áo, vợ con tôi đâu đến nỗi”.
 Anh Dương Minh Tiền tâm sự cùng phóng viên
Anh Tiền kể lại khi con mới sinh gần 10 ngày, chưa kịp đặt tên, bé thường ho, khó thở nên anh và vợ mang con đến bệnh viện đa khoa Vĩnh Long để khám. Bác sỹ khuyên nhập viện để điều trị vì phát hiện cháu bé bị bệnh viêm phổi cấp.
"Thế là tôi để vợ ở lại chăm sóc cho con, còn mình thì về chở hàng thuê, lo kiếm tiền trang trải cuộc sống, kiếm tiền chữa bệnh, lo thuốc thang cho bé. Vào khoảng 3h sáng nhận được cuộc điện thoại của vợ báo tin rằng con tôi bị đâm thương tích nặng. Nếu tôi không rời bệnh viện thì con tôi đã không ra nông nỗi này rồi”,  anh Tiền luôn tự trách bản thân.
Anh cho biết thêm, sau khi chứng kiến con trai mình bị đâm, người vợ đã hét lớn, sốc nặng, ngất xỉu và vẫn đang được cấp cứu hồi sức ở bệnh viện tỉnh nhà. 
“Một mình tôi lên đây ở để chăm sóc cho con, mấy ngày qua liên tục thức trắng nên khá mệt mỏi, chẳng muốn nói chuyện cũng như tiếp xúc với ai. Tôi mong mọi việc tai qua nạn khỏi, chứ mỗi lần bác sỹ gọi tên là người hồi hộp, giật mình vì sợ tin xấu nhất xảy ra cho con mình” - anh Tiền buồn bã nói.
 Con dao găm xuyên đầu, thủng não bé trai 12 ngày tuổi
“Sau hơn 4 tiếng phẫu thuật rút bỏ dao thành công, cháu bé đã được cứu khỏi lưỡi hái của tử thần, hiện sức khỏe của cháu bé vẫn đang được theo dõi, chưa thể nhận định gì, chưa thể tiên lượng điều gì vì vết thương quá nặng, nguy hiểm tính mạng", bác sĩ phẫu thuật nói.
Trước đó, vào khoảng 3h40 ngày 8/8 một phụ nữ đã lẻn vào bệnh viện đa khoa Vĩnh Long dùng dao nhọn đâm vào mặt, cạnh mắt trái của con anh Tiền và chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi) làm cháu bé thủng sọ, xuyên não phải chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu, phẫu thuật. Hiện bé đang được chăm sóc theo dõi ở Khoa Ngoại - Hồi sức sau sinh bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.


Liêu Trai - Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn