Bộ ảnh kỷ yếu độc đáo theo phong cách Tết xưa

(VTC News) - Một lớp học ở Hải Dương đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách Tết của những thập niên trước với thông điệp ý nghĩa :"Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt".

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 1

Tác giả đưa ra ý tưởng cho bộ ảnh này là tập thể 12K, THPT Hồng Quang (Hải Dương). Để có thể truyền đạt tốt nhất những vẻ đẹp đặc trưng của Tết xưa, cả lớp đã đầu tư nhiều công sức trong việc dựng bối cảnh, tìm kiếm đạo cụ và trang phục. Bộ ảnh ra đời với tâm huyết đánh thức lại những giá trị xưa cũ cùng tình cảm gia đình, làng xóm sum vầy trong ngày Tết.

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 2

Thực hiện bộ ảnh kỷ yếu độc đáo theo phong cách Tết của những thập niên trước, nhiều bạn còn mượn cả quần áo của ông bà để tăng tính chân thực cho bộ ảnh. 

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 3

Các bạn học sinh cùng nhau gói và vui vẻ thức cả đêm trông nồi bánh chưng.

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 4

 Bạn Đào Như Ngọc cho biết, do bây giờ nhiều người nói Tết ngày càng nhạt đi nên lớp quyết định chụp bộ ảnh kỉ yếu với mong muốn gửi gắm những hoài niệm về không khí Tết cổ truyền xưa, từ đó để mọi người thấy Tết luôn đẹp và mong mọi người hãy biết yêu Tết, yêu lấy giá trị của ngày này cũng như sự sum vầy quây quần bên ông bà cha mẹ, người thân.

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 5

 Du xuân ngày xưa đó là lúc người người, nhà nhà cùng nhau đi sắm đào, quất,... trang trí cho ngôi nhà của mình. Từ bộ trang phục đến bối cảnh xưa cũ, tất cả như sống dậy, hiển hiện trước mắt chúng ta hình ảnh như vậy thông qua bức ảnh này.

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 6

Những tấm băng rôn, khẩu hiệu, chiếc tivi cũ cùng cành đào, bánh chưng, Tết của ngày xưa trong lòng mỗi học sinh THPT Hồng Quang luôn là một điều gì đó thật đặc biệt.

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 7

Từng có một thời cả làng, xóm chỉ có một chiếc ti vi và khung cảnh ấy được các bạn học sinh tinh tế  "tái hiện" lại vô cùng độc đáo.

Bo anh ky yeu doc dao theo phong cach Tet xua hinh anh 8

Bộ ảnh  thể hiện sự tâm huyết của tập thể lớp 12k cùng thông điệp ý nghĩa. Thông qua lần chụp ảnh này, các thành viên trong lớp càng có thêm sự gắn bó, thân thiết.

Một ngày trải nghiệm không khí Tết xưa của học sinh Bắc Ninh

Một ngày trải nghiệm không khí Tết xưa của học sinh Bắc Ninh

Với mong muốn giúp mỗi học sinh hiểu biết hơn về ngày Tết Nguyên đán, trường THPT Yên Phong số 2 (Bắc Ninh) tổ chức ngày hội xuân sôi động với nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa...
 
 
Ảnh: Lớp học được trang trí đón Tết ngập tràn mạng xã hội

Ảnh: Lớp học được trang trí đón Tết ngập tràn mạng xã hội

Tết đang cận kề, nhiều thầy cô cùng học sinh trang hoàng lớp học, tổ chức cuộc thi làm bánh chưng và những hoạt động vui chơi khác.

 (Ảnh: FB Quang Han)

Bảo Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU