Bộ ảnh cưới 'ông bà lão nhặt rác' gây bão dân mạng

(VTC News) – Để ghi lại chuyện tình lãng mạn sau 47 năm chung sống mà không có một đám cưới, ông Thành bà Thủy đã chụp bộ ảnh cưới khiến nhiều người quan tâm.

Thời gian gần đây, bộ ảnh cưới của ông bà nhặt rác ở bãi giữa sông Hồng dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội) đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chuyện tình yêu bình dị nhưng lãng mạn giữa đời thường của ông Nguyễn Văn Thành và bà Nguyễn Thị Thủy đã khiến bao người nể phục.

 Chuyện tình lãng mạn của ông Thành bà Thủy khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Chuyện tình lãng mạn của ông Thành bà Thủy khiến nhiều người ngưỡng mộ.


47 năm trước, ông bà tình cờ gặp nhau tại bãi rác ở ga Hàng Cỏ, nhặt tranh của nhau nhiều nên quyết định về ở chung một nhà để đỡ phải tranh giành nhau.

Ông Thành, bà Thủy đều mồ côi.

Ông Thành, bà Thủy đều mồ côi.


Được biết, ông Thanh là người dân tộc thiểu số, còn bà Thủy là người Thái Bình, cả hai đều mồ côi cha mẹ.


Ông Nguyễn Văn Thành mồ côi từ bé, lang bạt khắp nơi. Ông lên Hà Nội từ năm 15 tuổi. Cuộc sống ăn nhờ, ở đậu, làm đủ nghề sinh sống đã tình cờ mang đến cho ông một người bạn đời.

Cuộc đời của bà Thủy cũng buồn, cũng khổ đau, mẹ mất sớm, cha lấy dì ghẻ, sống với dì bị đánh đập nên bà bỏ nhà đi lang thang.

Không cưới không hỏi, ông bà cứ thế sống với nhau đến nay là 47 năm rồi, phiêu bạt nhiều nơi nhưng đến bãi giữa thì dừng chân tại đây.

 Để kỷ niệm “ngày cưới”, ông xăm cả ngày hai người gặp nhau lên tay.

 Để kỷ niệm “ngày cưới”, ông xăm cả ngày hai người gặp nhau lên tay.


Cách đây 4 năm, hai người đến bãi giữa sinh sống. Khi sắp bị đuổi đi, mọi người thấy ông hay đi vớt xác người trôi sông, đặt cho ông biệt danh là "ăn tranh của hà bá" nên để ông bà ở lại. Cứ thế đến nay, ông bà coi túp lều đơn sơ dựng trên sông là ngôi nhà, là chốn đi về của mình.

Sức khỏe bà yếu nên ông chăm chỉ đi sớm về muộn nhặt rác để mưu sinh. Căn nhà trên sông chẳng có cái gì đáng giá nhưng không bao giờ thiếu 2 chiếc điếu cày, ông 1 cái bà 1 cái, ông bảo: “Đỡ phải tranh nhau”.

Đến nay khi tuổi đã xế chiều, ông bà chỉ thích có người đến thăm cho đỡ buồn và cũng chưa một lần mơ đến đám cưới.

 47 năm chung sống chưa một lần mơ tới đám cưới.

 47 năm chung sống chưa một lần mơ tới đám cưới.


Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao (tác giả bộ ảnh) chia sẻ: “Tôi xin phép được gọi đây là một chuyện tình thế kỷ bởi quãng đường dài mà ông bà đã đi bên nhau. Được ghi lại hình ảnh về đám cưới – điều mà ông Thành luôn ấp ủ muốn làm cho người vợ của mình, đối với tôi, đó là cả một sự may mắn. Đứng đối diện với họ, tôi nghĩ nên thay đổi suy nghĩ về cái gọi là định nghĩa tình yêu và hạnh phúc”.

 Ông Thành được mọi người đặt cho biệt danh

 Ông Thành được mọi người đặt cho biệt danh "Ăn tranh của Hà bá".


 Bộ ảnh cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng.

 Bộ ảnh cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng. 

 


 Đôi điếu cày - niềm vui của vợ chồng già.

 Đôi điếu cày - niềm vui của vợ chồng già. 

 


 

 


 

 


 

 
Hoàng Anh

Photo: Hai Le Cao

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.