• Zalo

Bộ 3 'chúa cảnh' mai - me - tường vi hét giá hơn 5 tỷ đồng trước Tết giờ ra sao?

Kinh tế Thứ Năm, 01/03/2018 07:47:00 +07:00

Bộ 3 cây "chúa cảnh" mai, me, tường vi "làm cao" hét giá hơn 5 tỷ đồng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến nay vẫn tiếp tục chào hàng, chưa có người mua.

o 5

Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giới chơi cây cảnh tại Sài Gòn sôi sùng sục bởi bộ 3 "chúa cảnh" mai, me, tường vi có thế độc lạ, được hét giá hơn 5 tỷ dồng. Ai cũng muốn được sở hữu một trong 3 loại cây này, tuy nhiên vì giá quá "chát" mà ngậm ngùi bỏ qua.

t 10

Đến hiện tại, sau Tết Nguyên đán, nhiều người vẫn không khỏi tò mò về số phận của 3 loại cây cảnh tiền tỷ. Nhưng khi PV thực địa tại các nhà vườn, mới phát hiện 3 cây "chúa cảnh" vẫn tiếp tục "chào hàng" vì chưa có người mua. 

q 7

Cây mai hơn 100 tuổi, được một nhà vườn tại cầu Gò Dưa, đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM hét giá 600 triệu đồng trước Tết Nguyên đán vẫn "ế sưng"

g 4

Hiện, cây mai đang nở rộ, lộc non đâm chồi sum suê.

i 6

Cánh mai rụng đầy gốc.

a

Cũng trên đường Phạm Văn Đồng, một nhà vườn sở hữu 2 cây me và tường vi giá bạc tỷ thường xuyên được nhiều người ghé thăm hỏi. Tuy nhiên, đến hiện tại, chung "số phận" với cây mai nửa tỷ đồng, me và tường vi chưa tìm được chủ mới. Ông Võ Văn Hai (50 tuổi), chủ vườn cảnh cho biết: "Hai 'chúa cảnh' này đều có người trả giá khá cao nhưng vẫn chưa bán vì chưa đạt đúng giá tôi đặt ra".

r 8

Cây tường vi được ra giá 1,2 tỷ đồng trước Tết.

y 13

Gốc lớn, có nhiều lỗ hổng tạo nên sự đặc biệt cho cây.

w 12

Theo ông Hai, trước Tết có người trả giá 900 triệu đồng nhưng ông không đồng ý bán. "Cây này 1,2 tỷ là còn rẻ. Vì đây là cây ghép, ngọn tường vi nhưng gốc đinh lăng. Nếu nó là tường vi gốc thì giá phải gấp đôi thế này", ông Hai khẳng định.

d

Cạnh cây tường vi là cây me 3,5 tỷ "khét tiếng" tại đất Sài Gòn. Và hiện cây này vẫn chưa có chủ vì giá quá "chát".

n 17

 Thế độc lạ như một chú voi con với nhiều khối u lớn, cây me được nhiều người trả giá bạc tỷ. Giá cao nhất được đưa ra là 2,6 tỷ đồng nhưng ông Hai vẫn chưa bán vì cảm thấy quá "bèo", không bõ công sức chăm trồng.

uu 11

Theo vị chủ vườn giàu kinh nghiệm này, ông sẽ không bớt giá dù chỉ một ít: "Năm nay không bán được thì để năm sau, năm sau không được thì năm sau nữa. Giá không được trả hợp lý thì để vậy mãi luôn chứ tôi nhất định không bán với giá bèo".

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ 3 'chúa cảnh' mai - me - tường vi hét giá hơn 5 tỷ đồng trước Tết giờ ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin