• Zalo

BMW R18 - siêu phẩm độ từ hai nền văn hóa xe hàng đầu thế giới

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 15/12/2018 09:32:00 +07:00

Được phát triển dựa trên cảm hứng về những năm 1930, BMW R18 lại được trang bị những công nghệ hiện đại nhất, trong đó có động cơ Boxer thế hệ mới.

xe

Công nghệ về động cơ mới luôn được các hãng xe giữ bí mật đến khi ra mắt vì nó nắm giữ toàn bộ bí quyết về kỹ thuật của hãng xe đó. Dường như BMW Motorrad không e ngại điều đó khi vừa bắt tay với hãng độ đến từ Nhật để cho ra đời siêu phẩm độ mang động cơ mới của hãng.

xe1

Tại lễ hội xe độ Mooneyes Hot Rod & Custom Show 2018 vừa diễn ra tại Yokohama (Nhật), BMW Motorrad kết hợp cũng xưởng độ Custom Works Zon của Nhật để cho ra đời siêu phẩm mang tên Custom Works Zon BMW ‘Departed’ R18 (gọi tắt là R18).

xe2 3

Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng với vẻ đẹp cổ điển của những năm 1930 mà còn bởi động cơ Boxer khủng được gác trên khung xe. Do cả xưởng độ CWZ và BMW Motorrad đều không tiết lộ chi tiết động cơ nên nhiều người đồn đoán đây là động cơ Boxer thế hệ mới mà hãng xe Đức đang phát triển và R18 là phiên bản thử nghiệm.

xe3 3

Do kích thước to hơn động cơ Boxer thế hệ hiện hành, các chuyên gia dự đoán động cơ Boxer mới sẽ có dung tích lớn hơn, có thể lên đến 1.800 cc để cạnh tranh với các loại động cơ đầu bảng của Honda, Harley-Davidson. Cái tên R18 càng củng cố thêm niềm tin về dung tích 1,8L của mẫu động cơ này. Bên cạnh đó, động cơ Boxer mới này còn được làm mát cả bằng gió và dung dịch để đủ sức giải nhiệt cho khối động cơ khủng.

xe4 5

Gọi là xưởng độ nhưng thực chất CWZ chỉ có hai thành viên là hai nghệ nhân Yuichi Yoshizawa và Yoshikazu Ueda. Yuichi Yoshizawa và Yoshikazu Ueda thành lập xưởng độ Custom Works Zon vào năm 2003 tại tỉnh Shiga - Nhật Bản. Danh tiếng của CWZ đã vượt ra khỏi nước Nhật với hàng loạt giải thưởng về xe độ trên khắp thế giới.

>>> Đọc thêm: Ngắm xe mô tô Kawasaki Ninja 400 ABS 2019 với 2 bộ tem đặc biệt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều