BMW khai tử 6 mẫu Coupe nổi tiếng

(VTC News) - Ra mắt vào năm 1976, dòng xe thể thao 2 cửa nổi tiếng 6 Series Coupe đã chính thức bị BMW khai tử.

Các mẫu xe bị "khai tử" gồm: 640i 8AT, 640i xDrive 8AT, 650i 8AT, 650i xDrive 8AT, 640d 8AT và 640d xDrive 8AT. BMW không nêu lý do dòng 6 Series Coupe bị khai tử, tuy nhiên, có hai nguyên nhân lớn dẫn đến quyết định này.

BMW khai tu 6 mau Coupe noi tieng hinh anh 1

Dòng xe thể thao 2 cửa nổi tiếng 6 Series Coupe đã chính thức bị BMW khai tử.  

Thứ nhất, doanh số dòng 6 Series Coupe đang rơi vào bế tắc khi thị trường không còn ưa chuộng như trước. Mẫu xe này gần như đã bị phiên bản 6 Series Gran Coupe bốn cửa áp đảo.

Thứ hai, việc BMW “tạm biệt” các mẫu 6 Series Coupe là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sẽ có một sản phẩm thay thế cho mẫu xe này.

Được biết, BMW đã thử nghiệm dòng sản phẩm 8 Series hoàn toàn mới với cả phiên bản hai cửa và mui trần. Đây sẽ là mẫu xe thay thế dòng 6 Series, đồng thời làm đối trọng tương xứng với S-Class Coupe và Cabriolet của Mercedes-Benz.

Hai phiên bản khác của dòng 6 Series là Gran Coupe và Convertible (mui trần) vẫn tiếp tục sản xuất. Tại Việt Nam, dòng 6 Series chỉ có một phiên bản duy nhất được phân phối là 640i Gran Coupe với giá khoảng 3,9 tỉ đồng.  

Video: Đại gia Bình Dương tặng vợ siêu xe BMW gây xôn xao

 

>>> Đọc thêm: BMW 430i Gran Coupe 'lột xác' với diện mạo hoàn toàn mới

Việt Vũ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU