BLV Vũ Quang Huy: Công Phượng đá chính, cậu ấy thui chột ngay

BLV Vũ Quang Huy tỏ ra đồng tình với cách HLV Nguyễn Hữu Thắng sử dụng Công Phượng đá dự bị tại AFF Suzuki Cup 2016.

Công Phượng vừa có lần ra sân đầu tiên cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016 ở trận gặp Malaysia. Tuy nhiên, màn trình diễn của Phượng để lại nỗi thất vọng lớn. Anh liên tiếp để mất bóng, bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn và không tạo được dấu ấn nào đáng kể.

Đánh giá về màn trình diễn của Phượng, BLV Vũ Quang Huy thừa nhận: “Thật sự mà nói, cậu ấy vẫn non lắm. Nhưng tôi muốn nhìn nhận Công Phượng ở góc độ tích cực. Khi được vào sân, cậu ấy đã chơi rất hăng hái, rất chịu khó. Dù chưa đạt được hiệu quả thi đấu cần thiết nhưng cậu ấy đã tạo được những áp lực lên hàng thủ đối phương. Công Phượng còn trẻ nên tôi nghĩ cậu ấy vẫn sẽ là cầu thủ đáng xem trong thời gian tới”.

BLV Vu Quang Huy: Cong Phuong da chinh, cau ay thui chot ngay hinh anh 1

Gửi Công Phượng: 'Trưởng thành là một quá trình đau đớn, nhưng đáng tự hào'

Trong 3 cầu thủ HAGL “du học” ở nước ngoài năm 2016, Công Phượng là cái tên duy nhất phải ngồi dự bị ở tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh (nếu không chấn thương) đều có vị trí rất vững chắc.

 
Công Phượng dự bị trong khi Tuấn Anh, Xuân Trường đá chính là do sự khác biệt của hoàn cảnh và vị trí.

Giải thích cho điều đó, BLV Quang Huy tiếp tục: “Công Phượng dự bị trong khi Tuấn Anh, Xuân Trường đá chính là do sự khác biệt của hoàn cảnh và vị trí. Ở tuyến tiền vệ lúc này, bóng đá Việt Nam ngẫu nhiên không có những con người xuất sắc nên hai cầu thủ trên có cơ hội.

Sự trưởng thành của mỗi cầu thủ trong từng giai đoạn cũng là điều không dễ dự báo. Không thể nói là cầu thủ, 18, 19 tuổi này bây giờ như vậy thì sau này sẽ trưởng thành như thế. Thời gian qua, Tuấn Anh và Xuân Trường có bước phát triển tốt hơn Công Phượng.

Mặc khác, ở vị trí của Xuân Trường, Tuấn Anh, chúng ta không cần những cầu thủ quá kinh nghiệm. Khu vực giữa sân đã được Hoàng Thịnh dọn dẹp nên Tuấn Anh, Xuân Trường có thể thoải mái phát huy thứ bóng đá khá quý tộc.

Còn vị trí tiền đạo đòi hỏi một sự chịu đựng và độ dạn dày. Công Phượng đá ở hàng công tuyển Việt Nam lúc này vất vả hơn nhiều”.

BLV Vu Quang Huy: Cong Phuong da chinh, cau ay thui chot ngay hinh anh 2

So với Công Phượng, Xuân Trường có nhiều thuận lợi hơn. 

Trước đó, Phượng mới có bàn thắng đầu tiên vào lưới Indonesia trong trận giao hữu hôm 8/11. Đó là pha lập công đầu tiên của anh sau 2 năm khoác áo tuyển Việt Nam.

BLV Quang Huy tiếp tục: “Đối thủ cạnh tranh của Công Phượng khó hơn Xuân Trường, Tuấn Anh. Công Vinh vẫn là một tượng đài, anh thi đấu tốt và vẫn ghi bàn. Còn Phượng thi đấu không hiệu quả. Mãi vừa rồi, cậu ấy mới ghi bàn đầu tiên tại đội tuyển. Đến trận gặp Malaysia, cậu ấy mới có lần đầu tiên ra sân tại AFF Cup và còn lâu mới được đá chính”.

Clip: BLV Quang Huy đánh giá năng lực Công Phượng chỉ dự bị là hợp lý

Kết thúc cuộc trao đổi, bình luận viên kỳ cựu tin rằng sử dụng Công Phượng như hiện nay là lựa chọn hoàn toàn hợp lý của HLV Hữu Thắng: “Tôi nghĩ Phượng là cầu thủ đã được chuẩn bị tốt về kỹ năng. Nhưng xét tổng thể, cậu ấy vẫn còn non, cần thêm độ dạn dày. HLV Hữu Thắng sử dụng cậu ấy đá dự bị như bây giờ là hợp lý. Nếu để đá chính ngay, tôi sợ cậu ấy thui chột mất”.

Ở trận đấu tới, tuyển Việt Nam sẽ đối mặt đội bị đánh giá thấp nhất bảng là Campuchia. Trong bối cảnh đội tuyển đã chắc suất vào bán kết, người hâm mộ kỳ vọng Công Phượng sẽ có trận đầu tiên đá chính ở AFF Cup.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU