BLV Quang Tùng: Xin Pau FC về đá AFF Cup là bước lùi của Quang Hải

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 20/09/2022 17:46:52 +07:00
(VTC News) -

Quang Hải sẽ tự làm giảm cơ hội của mình ở Pau FC nếu xin phép đội bóng này để về tham dự AFF Cup 2022.

"Xin Pau FC cho phép dự AFF Cup chẳng khác nào Quang Hải thừa nhận rằng bản thân đang có vấn đề ở đội bóng. Đó không phải ý tưởng tích cực cho sự nghiệp của Quang Hải, khi anh ta muốn dấn thân ở trời Âu", BLV Ngô Quang Tùng nêu quan điểm.

Trong buổi họp báo sáng nay (20/9), HLV Park Hang Seo tiết lộ Quang Hải sẽ thuyết phục Pau FC cho phép anh tham dự AFF Cup 2022. Đây là giải đấu nằm ngoài lịch thi đấu quốc tế của FIFA. Do đó, Pau FC có quyền giữ Quang Hải ở lại.

BLV Quang Tùng: Xin Pau FC về đá AFF Cup là bước lùi của Quang Hải - 1

Quang Hải đang gặp nhiều khó khăn ở Pau FC.

Nếu muốn dự AFF Cup, tiền vệ sinh năm 1997 phải thuyết phục được ban lãnh đạo và HLV trưởng đội bóng đồng ý. Tuy nhiên, theo BLV Quang Tùng, điều này sẽ không có lợi cho Quang Hải. Cần lưu ý rằng AFF Cup 2022 diễn ra ngay sau World Cup 2022, thời điểm mà các giải vô địch quốc gia châu Âu trở lại. Tham dự AFF Cup vào cuối năm đồng nghĩa với việc Quang Hải sẽ bỏ lỡ vài trận đấu ở Pau FC.

"Mục tiêu của Quang Hải là đến châu Âu để chinh phục những mục tiêu cao hơn. Từ những thành quả cá nhân đó anh sẽ quay trở về cống hiến, phục vụ cho đội tuyển Việt Nam, là ở những giải đấu lớn hơn, cỡ Asian Cup hay vòng loại World Cup", BLV Quang Tùng phân tích.

"AFF Cup 2022 nằm ngoài lịch thi đấu của FIFA. Nếu Quang Hải xin về, trong điều kiện khoảng cách địa lý xa như vậy, liệu điều đó có giúp ích gì cho sự nghiệp ở CLB của Quang Hải không?

Một tháng dự AFF Cup tương đương với 4 trận đấu ở Ligue 2. Nếu Quang Hải làm điều đó, tôi cho rằng anh ta đang tự xác định luôn cơ hội ở Pau FC gần như bằng không. Quang Hải có thể giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam, nhưng với cá nhân anh ở CLB thì ảnh hưởng tích cực là con số không".

BLV Quang Tùng: Xin Pau FC về đá AFF Cup là bước lùi của Quang Hải - 2

Quang Hải không thể dự AFF Cup 2022 nếu Pau FC không cho phép.

Trước khi trở về tập trung đội tuyển Việt Nam trong loạt trận FIFA tháng 9, Quang Hải ra sân hơn 200 phút cho Pau FC. Anh chỉ đá chính 2 trận và không được trọng dụng trong những vòng đấu gần đây. Tuyển thủ Việt Nam gặp khó khăn trong việc tạo dựng chỗ đứng ở Pau FC.

Trong hoàn cảnh như vậy, việc bỏ vài trận của CLB để phục vụ đội tuyển quốc gia ở một giải đấu không bắt buộc như AFF Cup không phải lựa chọn tốt cho Quang Hải. Anh có thể chứng minh năng lực bản thân ở AFF Cup trong màu áo đội tuyển Việt Nam, nhưng điều đó chưa chắc có tác động đáng kể đến sự nhìn nhận của ban huấn luyện Pau FC. Yếu tố quyết định đến khả năng ra sân của Quang Hải ở Pau FC vẫn là màn thể hiện của anh tại CLB.

"Vấn đề của Hải ở Pau FC không chỉ là làm quen nữa rồi, mà phải là chiến đấu để giành giật vị trí. HLV sẽ nhìn vào các đồng đội của Quang Hải ở CLB, chứ đâu có nhìn sang AFF Cup. Những đồng đội của Quang Hải, những người chưa phối hợp được với cậu ấy, cũng đâu có nhìn sang AFF Cup.

Tôi cho rằng nếu Quang Hải xin về thì đó sẽ là bước lùi của cậu ấy, mà bước lùi đó sẽ không có lợi cho Quang Hải trong quá trình thi đấu ở Pau FC", BLV Quang Tùng nói.

Thế Sơn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn