BLV Quang Tùng từ Nam Phi: 3-2 cho Đức!

(VTC News) - Từ Nam Phi, BLV Quang Tùng cho rằng các cầu thủ trẻ  ĐT Đức sẽ giành chiến thắng 3-2 trước các nhà ĐKVĐ châu Âu Tây Ban Nha trong trận Bán kết World Cup 2010 vào rạng sáng mai.


Trước thềm trận Bán kết 2 của Cúp thế giới, VTC News đã nối máy với BLV Quang Tùng đang có mặt tác nghiệp tại Nam Phi và được anh chia sẻ nhưng thông tin thú vị về 2 đội bóng Tây Ban Nha và Đức.

Dưới đây là cuộc trao đổi của BLV Quang Tùng với Thể thao VTC News.

- PV: Lúc này anh nghĩ gì ở Durban, Nam Phi?

  Klose sẽ giúp Đức chiến thắng? (Ảnh: Getty Images)

Klose sẽ giúp Đức chiến thắng? (Ảnh: Getty Images)


BLV Quang Tùng: Một thành phố đẹp, một SVĐ kiệt tác về kiến trúc và cuộc tái diễn trận Chung kết của Euro 2008 giữa Tây Ban Nha và Đức. Một chiến thắng cho người Đức và có thể là một kết quả tương tự như trận bán kết 1 (tỷ số 3-2 - PV).

- Điều gì khiến anh nghĩ vậy?

BLV Quang Tùng: Đức của hiện tại đã khác xa so với Đức của hai năm trước. Khác ở chỗ nào bạn thừa hiểu. Tư duy khoa học, tinh thần chiến đấu đến cùng là hai yếu tố truyền thống của bóng đá Đức vẫn được duy trì. Nhưng sức trẻ, sự sáng tạo, lối chơi khéo léo là điều mà bóng đá Đức đang làm cho tất cả phải ngạc nhiên tại World Cup lần này. Thú thật, chưa khi nào xem Đức đá thích mắt như hiện tại. Trận đấu rạng sáng mai, Đức không có chân sút mới nổi Murler song không có nhiều biến động trong cách chơi.

Tây Ban Nha của hai năm trước lại đang mất đi Torres, một ngòi nổ quan trọng trên hàng công của đội bóng này. Có cảm giác, anh đang thành gánh nặng ở đội tuyển, anh làm cho Del Bosque khó xử. Cần phải mạnh dạn gạt bỏ anh để tìm một sự khác biệt, tìm đến một sự thanh thoát nhẹ nhàng hơn cho Tây Ban Nha trong cách vận hành guồng máy. Không biết Del Bosque có dám làm?

- Trận đấu sẽ diễn ra như thế nào?

BLV Quang Tùng: Tôi nghĩ rằng, Đức vẫn sẽ tấn công ồ ạt, bất chấp Tây Ban Nha đá đôi công hay như thế nào. Nên nhớ, Argentina cũng có hàng công khủng khiếp tại World Cup này mà Đức vẫn nghiền nát. Có cảm tưởng, nếu người Đức có bàn thắng rồi thì mọi chuyện sẽ nằm trong sự kiểm soát của họ. Tâm lý hiếu thắng của người trẻ sẽ được kích thích rất lớn nếu họ đạt được mục tiêu sớm và hình như Joachim Low hiểu rất rõ điều này.

Tây Ban Nha của trận đấu với Paraguay thực sự rất nặng nề. Tâm trạng của họ có vấn đề, nó biểu hiện ở bàn thắng, một bàn thắng mà trong ý nghĩ của Tây Ban Nha trước trận đấu nó sẽ đến sớm và không mấy khó khăn. Thực tế, cái tâm lý “cửa trên” được cầu thủ Tây Ban Nha mang vào trận đấu lại là cái dây buộc họ lại. Bàn thắng đến muộn, và phải tới 3 lần chạm cột dọc, bóng mới chịu lăn vào lưới.

Tây Ban Nha sẽ trông chờ nhiều vào Villa. Nhiều người nhìn vào hiệu suất ghi bàn của Villa thì nghĩ rằng anh đang có một phong độ rất tốt. Không sai, nhưng cũng cần hiểu rằng, sự cùn trơ của Torres buộc tuyến tiền vệ phải nhả bóng cho Villa nhiều hơn và cơ hội cho anh cũng theo đó nhiều hơn.

  Torres là bài toán không dễ giải đối với Del Bosque (Ảnh: Getty Images)

Torres là bài toán không dễ giải đối với Del Bosque (Ảnh: Getty Images)


Gần đây, cầu thủ số 7 của Tây Ban Nha chơi chếch nhiều hơn sang cánh trái, anh tỏ ra rất nguy hiểm ở cách chơi này. Nếu Torres sắc sảo hoặc Del Bosque đưa một người khác vào đá cắm thay Torres, Tây Ban Nha mới có thể tạo nên một sức tấn công mạnh mẽ như 2 năm về trước.

Sẽ có một trận đấu đầy toan tính, nhưng không vì thế nó không cởi mở ngay từ đầu. Tôi nghĩ trận đấu này lại có nhiều bàn thắng. Kết quả có thể là 3-2 nghiêng về Đức. Tuy nhiên, tôi không loại trừ khả năng thi đấu luân lưu. Và nếu kịch bản diễn ra như vậy, Tây Ban Nha có cửa thắng nhiều hơn.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi này!


Hà Thành (ghi)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN