• Zalo

BLV Quang Tùng nhận định trận ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 25/12/2020 07:58:47 +07:00

BLV Ngô Quang Tùng đưa ra nhận định về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam.

“Trận đấu trên danh nghĩa chính thức nhưng tinh thần cùng mục đích lớn nhất, quan trọng nhất vẫn mang tính thử nghiệm để có thể có được đáp số nào đó trong toan tính của ông Park", BLV Ngô Quang Tùng đưa ra góc nhìn mang tính khái quát như thế trong câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao &Văn hóa.

“Do đó, cũng chẳng mấy ngạc nhiên khi 11 cái tên trong đội hình xuất phát của ĐTQG đều là những con người mới toanh. Có thể Bùi Tấn Trường hay Nguyễn Văn Quyết là các gương mặt quen thuộc nhưng Tấn Trường hôm nay mới được làm việc cùng ông Park còn Văn Quyết đã lâu rồi mới trở lại guồng máy của ĐTQG.

Khi đá với bộ 3 trung vệ mới lạ trên sơ đồ 3-5-2 chứ không phải 3-4-3 quen thuộc thì cái được gọi là thử nghiệm đó lộ rõ hơn bao giờ hết. Hẳn nhiên với con người mới, đội hình chiến thuật cũng khác và cách thức triển khai không giống những lần trước đây thì tính kết nối là điều chưa thể ở mức cao nhất.

Ví như bộ 3 trung vệ chỉ có Dương Thanh Hào là có thâm niên lên tuyển chứ với Nguyễn Văn Việt hay Nguyễn Minh Tùng thì họ còn bỡ ngỡ đôi chút với không khí như thế này”. BLV Ngô Quang Tùng nhìn nhận vấn đề với những phân tích như thế.

“Trong sơ đồ, cách chơi đó, nếu để chọn ra được nhân tố có được dấu ấn của ĐTQG thì có lẽ tân binh Cao Văn Triền cùng cựu binh Nguyễn Văn Quyết là những người có được sự nổi bật. Với Cao Văn Triền khi chơi ở nhiệm vụ làm chủ khu trung tuyến, tiền vệ này đã ít nhiều tạo ra dấu ấn ở sự chắc chắn và phát động tấn công trong những tình huống cụ thể. Tôi nhấn mạnh là trong tình huống cụ thể chứ chưa phải và cũng khó để cầm chịch được thế trận như mong đợi.

BLV Quang Tùng nhận định trận ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam - 1

Dù thua đàn anh đội tuyển Việt Nam, nhưng nhiều cầu thủ U22 Việt Nam đã thể hiện được mình. Ảnh: Hoàng Linh

Sau nhiều biến chuyển, có vẻ như Nguyễn Văn Quyết đã thấm được tinh thần cùng triết lý xây dựng lối chơi của ông Park để tự làm mới mình và từ đó phù hợp trong khuôn thước của ĐTQG để chơi với đúng phẩm chất của mình. Tuy nhiên, để hoạt động trơn tru trong guồng quay đó thì Văn Quyết cần thoát ra được chính hình ảnh của mình để có thể đóng góp nhiều hơn.

Có nghĩa là năng lực của Văn Quyết thì chúng ta đã biết rồi nhưng vấn đề ở đây nằm vào quá trình tham gia, cộng hưởng trong lối chơi cùng đồng đội chứ không phải chỉ là cá nhân chơi ở vị trí cụ thể nào đó. Trận đấu này, Văn Quyết đã phần nào đó làm mới chính mình để đóng góp vào cách chơi của ĐTQG.

Trong khi đó, ở đội tuyển U22 có thể nhìn ra được năng lượng tích cực từ các bạn cầu thủ. Tích cực cũng phải thôi vì họ là người trẻ, họ khát khao và họ phấn đấu với những mục tiêu của riêng mình. Hơn nữa, đã có 4 lần được tập trung thì tính gắn kết trong lối chơi đã có được ít nhiều để họ chơi thanh thoát hơn đàn anh.

Ở khía cạnh nào đó, sự hứng khởi và khát khao của các bạn trẻ không chỉ giúp họ khẳng định năng lực của mình mà còn tạo ra động lực để chính các đàn anh phải nhìn lại và không ngừng phấn đấu trong những cạnh tranh lành mạnh nhất”. Đó là góc nhìn của BLV Ngô Quang Tùng về đội tuyển U22.

“Một trận đấu chưa thể nói hết được vấn đề nhưng qua cách chơi ở trận giao hữu này nếu để tìm ra được nét tươi mới nào đó, tôi chọn những thể hiện của 3 nhân tố trẻ Huỳnh Công Đến - Lê Văn Đạt và Nguyễn Hữu Thắng của đội U22 như điểm nhấn lớn nhất.  

Nói thế không có nghĩa là họ quá xuất sắc nhưng với thể hiện của họ thì đã có được những gợi mở cho ông Park trong câu chuyện làm mới cả nhân sự lẫn lối chơi. Bởi muốn thay đổi cách đá hẳn nhiên cần phải có con người phù hợp với phương thức mới như thế. Ví dụ như nhìn từ thể hiện của Nguyễn Hữu Thắng chẳng hạn, sẽ gợi mở ra cách chơi ban bật ở khu trung tuyến rồi tấn công trung lộ cho các bài vở sau đây của ông Park.

Tóm lại, thử nghiệm vẫn sẽ là mục đích lớn nhất của ông Park ở lần hội quân cuối năm thông qua 2 trận giao hữu này. Thử nghiệm để nhìn ngó lại cái cũ, cũng để gợi mở được tâm thế mới nhìn từ tín hiệu tích cực nào đó từ những nhân tố trẻ”. BLV Ngô Quang Tùng khép lại câu chuyện với nhìn nhận như thế.

Video ĐT Việt Nam 3-2 U22 Việt Nam

Bạn có cảm nghĩ gì về "BLV Quang Tùng nhận định trận ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin