BLV Quang Tùng: '15 phút vào sân cũng rất quan trọng với Quang Hải'

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 29/07/2022 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng chỉ cần được vào sân 15 phút thôi cũng là sự khởi đầu quan trọng với Quang Hải tại Ligue 2.

"Tôi hy vọng Quang Hải có thể vào sân, đó là sự xuất hiện mang tính lịch sử. Được vào sân là sự động viên cho cầu thủ này. 15 phút thôi cũng rất cần thiết để tạo đà bắt nhịp cho Quang Hải. Cậu ấy cần có cả yếu tố thiên thời, may mắn ví dụ có cơ hội dứt điểm từ ngoài vòng cấm ghi bàn hoặc vài đường chuyền hay, đơn giản hơn 30-40 phút chơi có điểm nhấn, Quang Hải sẽ có được niềm tin từ đồng đội và HLV. Trên cơ sở đó, khi ấy Quang Hải sẽ có đà để đi lên", BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ với VTC News.

Cuối tuần này, Pau FC sẽ đá trận ra quân với Guingamp FC tại Ligue 2. Nhìn chung, đội bóng của Quang Hải bị đánh giá thấp hơn trước đối thủ truyền thống và giàu sức mạnh.

Tuy nhiên, điều người hâm mộ quan tâm nhất là cơ hội ra sân của tiền vệ sinh năm 1997. Quang Hải thường xuyên được thử sức ở các trận giao hữu và có màn trình diễn để lại ấn tượng tốt với HLV Didier Tholot.

BLV Quang Tùng: '15 phút vào sân cũng rất quan trọng với Quang Hải' - 1

Quang Hải sắp có trận đấu đầu tiên tại Ligue 2.

BLV Quang Tùng đánh giá:  "Tôi nghĩ tình huống là 50-50, khó khăn chắc chắn là nhiều nhưng không phải không có cơ hội để Quang Hải ra sân. Pau FC chọn Quang Hải là có cơ sở và niềm tin của riêng họ. Ngược lại, Quang Hải chọn Pau FC cũng rất phù hợp, áp lực không quá lớn với một cầu thủ lần đầu đến châu Âu.

Thử thách này không khó đến mức không thể vượt qua được. Tồn tại ở cuộc đua tranh này không dễ, nhưng Pau FC ở tầm trung bình của Ligue 2. Quang Hải sẽ có cơ hội ra sân ở mức độ 50-50".

Video: Quang Hải tập luyện ở Pau FC (Nguồn ZingNews)

Theo BLV Quang Tùng, Quang Hải là cầu thủ thông minh, tinh quái và nét độc đáo trong kĩ thuật của anh là yếu tố đem đến nét tươi mới cho Pau FC. Đội bóng nước Pháp có thừa sức mạnh nhưng cần nét độc đáo của Quang Hải. Ngoài ra, Quang Hải không bị chú ý quá nhiều ở Pháp và giải đấu như Ligue 2 rất phù hợp với tuyển thủ Việt Nam.

Nhưng BLV Quang Tùng cũng chỉ ra nhiều khó khăn của Quang Hải ở châu Âu: "Tầm vóc và sức mạnh như Quang Hải cũng rất khó đá, đó là sự thật. Quang Hải không thể lao vào những chỗ chật chội, điều này không thể giúp Quang Hải có thể bùng nổ ngay. Tôi nghĩ cậu ấy có thể chơi lệch biên và xuất phát từ đó để có thêm nhiều đất diễn. Khi chơi thấp hơn một chút, Quang Hải có thể làm được nhiều điều từ tuyến 2".

"Duy trì sự sự tin lâu dài không phải điều đơn giản. Đá giao hữu là một chuyện nhưng đá chính thức thì sự khốc liệt còn cao hơn nữa. Tôi nghĩ rằng sẽ không có nhiều ưu ái cho Quang Hải. Có được cơ hội ra sân là quý nhưng Quang Hải cần chớp thời cơ và tạo ra điểm nhấn cho mình. Nhưng lo sợ quá thì không giải quyết gì, phải cố gắng thôi".

Thế Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp