BLV Quang Huy: VFF đúng đắn khi lựa chọn HLV Mai Đức Chung

Thể thaoThứ Hai, 28/08/2017 07:00:00 +07:00

Huấn luyện viên Mai Đức Chung là lựa chọn an toàn và phù hợp của VFF cho vị trí "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam hiện tại.

Tthường trực Ban chấp hành VFF thống nhất cử ông Mai Đức Chung đảm nhận vị trí huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Quốc gia trong trận đấu với đội tuyển Campuchia. Theo BLV Quang Huy, đó là lựa chọn đúng đắn của VFF.

HLV MaI dUC CHUNG

HLV Mai Đức Chung là người được tín nhiệm cho vị trí HLV đội tuyển quốc gia

"Lựa chọn ông Mai Đức Chung cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia là lựa chọn rất tốt và lành. Ông Chung là người có cả đời lăn lộn với bóng đá. Ngay cả khi dẫn dắt tuyển nữ, chiến lược gia này vẫn có đóng góp đáng kể trong khâu tìm kiếm nhân sự cho đội nam.

Nói vậy để thấy, HLV Mai Đức Chung luôn theo dõi sát sao bóng đá nam, từng làm trợ lý cho HLV Alfred Riedl, nhiều lần ngồi ghế tạm quyền và giàu kinh nghiệm, tâm huyết và khát khao cống hiến. Do vậy, VFF đặt niềm tin vào ông Chung là hợp lý.

Sau trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019, nếu VFF chưa tìm ra chiến lược gia nào phù hợp hơn, HLV Mai Đức Chung nên tiếp tục được tin tưởng".

HLV Mai Đức Chung sẽ ngồi "ghế nóng" trong chuyến làm khách của tuyển Việt Nam trước đối thủ Campuchia. Toàn đội dự kiến hội quân vào ngày 29/8 tới để chuẩn bị cho trận đấu này. Trận đấu đã đến rất gần, nhưng theo BLV Quang Huy, rất khó để nói về diện mạo của đội tuyển dưới thời HLV Mai Đức Chung ngay ở thời điểm này.

"HLV Mai Đức Chung là người có thể huấn luyện đội bóng chơi thuần thục sơ đồ 4-4-1-1 (sơ đồ mà HLV Hữu Thắng ưa dùng trong thời gian vừa qua), song để nói tuyển Việt Nam sẽ chơi theo cách nào ở thời điểm này là rất khó. Chúng ta còn phải dựa trên danh sách triệu tập, hay xa hơn là những lựa chọn nhân sự của HLV Mai Đức Chung nữa.

Luong-thang-100-trieu-lot-tay-nua-ty-dong

 Kinh nghiệm huấn luyện dày dạn là lợi thế của HLV Mai Đức Chung.

Chỉ có một điều chắc chắn: năng lực của HLV Mai Đức Chung đã được kiểm định với những năm tháng chinh chiến trên ghế huấn luyện tại V-League cũng như làm HLV tạm quyền ở đội tuyển quốc gia".

 
HLV Mai Đức Chung hiền lành, ôn hòa, nhưng cái "lành" của ông Chung dựa trên cơ sở chuyên môn rõ ràng và rất công bằng, chứ không chỉ có tình cảm đơn thuần.

BLV Quang Huy cũng nhận định: HLV Mai Đức Chung là người rất lành tính, nhưng không vì thế mà chiến lược gia này không thể "trị" nhiều cầu thủ có cá tính trong đội.

"HLV Mai Đức Chung hiền lành, ôn hòa, nhưng cái "lành" của ông Chung dựa trên cơ sở chuyên môn rõ ràng và rất công bằng, chứ không chỉ có tình cảm đơn thuần. 

Đôi khi, HLV trưởng không cần phải rắn mặt. Có những gia đình bố không cần đánh mà con vẫn ngoan, ở đội tuyển quốc gia cũng vậy. Để quản quân và ổn định tâm lý cho các cầu thủ, HLV cần nhất là phải có cái tâm và năng lực chuyên môn. HLV Mai Đức Chung có quan điểm chuyên môn, lí lẽ và ý kiến đủ vững vàng để làm tốt nhiệm vụ.

Vấn đề phát sinh (nếu có) sẽ được chiến lược gia này xử lý, thuyết phục theo cách riêng. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung còn có các cộng sự tin cậy để giải quyết mọi chuyện theo hướng thấu đáo nhất" - BLV Quang Huy kết luận.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn