BLV Quang Huy: VFF cần xử nghiêm người chỉ trích V-League bừa bãi

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 29/07/2020 12:30:31 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho rằng các đội bóng có quyền lên tiếng trước những cái sai, nhưng không được phát ngôn bừa bãi.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa lên tiếng nhắc nhở các đội bóng về quy chế phát ngôn, trong bối cảnh công tác tổ chức, điều hành các giải đấu, đặc biệt là trọng tài đang hứng chịu làn sóng chỉ trích gay gắt. Các lãnh đạo và huấn luyện viên câu lạc bộ nhiều lần công kích, chê bai ban tổ chức một cách công khai trên các phương tiện truyền thông.

VFF hoàn toàn có thể xử phạt những trường hợp phát ngôn như vậy để bảo vệ hình ảnh của tổ chức và các giải đấu. Theo bình luận viên Quang Huy, lời nhắc nhở của VFF về quy chế phát ngôn rất hợp lý và cần được tôn trọng.

BLV Quang Huy: VFF cần xử nghiêm người chỉ trích V-League bừa bãi  - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhắc nhở các CLB về quy chế phát ngôn.

"Tôi cho rằng đây là điều tốt và cần thiết", BLV Quang Huy nhận xét.

"Có vẻ VPF, VFF đã có thái độ dám làm dám chịu, thể hiện rằng họ sẽ quyết liệt, quyết đoán và có trách nhiệm hơn. Thông thường, VFF khiến dư luận cảm thấy ai chỉ trích họ cũng mặc kệ. Nhưng bây giờ VFF đã phát đi thông điệp rằng không được chỉ trích, công kích bừa bãi, cho thấy sự tự trọng tăng lên".

BLV Quang Huy cho rằng quy chế phát ngôn không phải để ngăn cấm các CLB lên tiếng đòi quyền lợi cũng như lên án những điểm tiêu cực. Vị chuyên gia này nhấn mạnh rằng đại diện các đội bóng có quyền phát biểu, chỉ trích, nhưng phải làm đúng cách để thể hiện tính chuyên nghiệp.

"Các đội bóng, huấn luyện viên cũng có lý của mình. Tất nhiên sai thì phải nói. Các bên phải có quyền phát biểu nhưng không được nói bừa bãi. Vấn đề ở đây là nói sai, nói không đúng cách thì sẽ bị xử lý. Phải hiểu rằng các bên đều có quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong đó", BLV Quang Huy chia sẻ.

BLV Quang Huy: VFF cần xử nghiêm người chỉ trích V-League bừa bãi  - 2

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định có nhiều phát biểu thể hiện sự bức xúc đối với công tác tổ chức, đặc biệt là trọng tài.

Việc cấm đoán, hạn chế các cầu thủ, HLV và lãnh đạo đội bóng phát ngôn tiêu cực về ban tổ chức là điều bình thường ở các nền bóng đá tiến bộ trên thế giới. Điều này nhằm bảo vệ hình ảnh của giải đấu, đồng thời cũng buộc các bên tham gia phải có sự tương tác với nhau nhiều hơn.

"Mọi thứ phải vào quy chuẩn, không thể ai muốn nói gì thì nói mà đã nói là phải đúng, phải đích đáng. Nếu cứ để tình trạng phát ngôn bừa bãi như vậy sẽ rất lộn xộn, thiếu sự tôn trọng lẫn nhau, dư luận nhìn vào sẽ thấy hình ảnh giải đấu không đẹp", BLV Quang Huy nêu quan điểm.

"Tôi cho rằng các đội bóng cần thận trọng hơn trong việc phát ngôn, chỉ nên phát ngôn có căn cứ, có lý lẽ chứ không nên kiểu giận dỗi theo cảm xúc. Các bên cũng cần có sự giao tiếp với nhau, trước khi lên báo bày tỏ quan điểm thì nên trao đổi với VPF, VFF để hiểu nhau, giúp suy xét vấn đề tốt hơn. VFF, VPF và các đội bóng phải tăng tính tương tác với nhau".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !