• Zalo

BLV Quang Huy: U23 Việt Nam mới nhưng ‘chất Park Hang Seo’ vẫn giữ nguyên

Thể thao Thứ Bảy, 23/03/2019 09:03:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng, U23 Việt Nam mới nhưng những gì thuộc về giá trị Park Hang Seo thì vẫn giữ nguyên.

“Các cầu thủ rất nghiêm túc, chuyên nghiệp, coi đối thủ yếu là cơ hội để vận dụng những miếng đánh mới. Dưới thời HLV Park Hang Seo thì Việt Nam càng ngày càng kiểm soát bóng ở sân đối phương tốt hơn. Trước đây đá bên sân đối phương thường bị chột nhưng giờ thì kiểm soát, đá nhiều nhịp. Còn thời gian sẽ kiểm chứng điều này”, BLV Quang Huy chia sẻ sau trận thắng 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei.

U23 Viet Nam Brunei (9) 8

U23 Việt Nam có nhiều gương mặt mới nhưng "chất Park Hang Seo" trong lối chơi vẫn bảo lưu.

Theo BLV của đài VTC, dù U23 Việt Nam có nhiều thay đổi về nhân sự nhưng "chất Park Hang Seo" trong lối chơi của đội vẫn được giữ nguyên.

Anh phân tích: “Trận đấu hôm nay mặc dù đối thủ yếu nhưng định hướng trong lối chơi, cách phát triển ý tưởng để triển khai những miếng đá nhiều nhịp rất rõ ràng và đáng mừng. Chúng ta tuân thủ đấu pháp, chơi chuyên nghiệp, tạo ra sự đa dạng trong cách chơi.

Một điểm đáng mừng nữa là những cầu thủ từng dự U20 thế giới thời gian qua không được đá chính ở CLB, có người dự bị, có những người đá hạng dưới song hôm nay đã có câu trả lời. Họ đã đến được sân chơi thế giới nghĩa là họ vẫn có gì đó đặc biệt. Tôi vẫn tin khi đến được sân chơi ấy là khác biệt. Và khi trở về họ vẫn còn nguyên cảm hứng để khi có cơ hội là nắm bắt được”.

Highlights Việt Nam 6-0 Brunei

Chia sẻ thêm về việc Đình Trọng và Quang Hải vào sân trong hiệp 2, BLV Quang Huy nói: “Trước trận tôi có đặt câu hỏi về việc ra sân của ĐìnhTrọng và Quang Hải. Sang hiệp 2, thì họ đã được sử dụng.

Đình Trọng không gặp thử thách nhiều ở trận này nhưng việc anh vào sân mang nhiều ý nghĩa tinh thần. Sau AFF Cup anh phải rời xa sân cỏ để điều trị chấn thương. HLV Park giữ anh lại tới thời điểm này cũng là xác định sẽ có lúc sử dụng. Và đây là thời cơ rất tốt để Đình Trọng vào sân.

Còn Quang Hải khi có mặt trên sân, U23 Việt Nam tấn công đa dạng hơn. Anh tạo thành sự kết nối giữa những cầu thủ trên hàng công. Để bóng vào chân Quang Hải nói chung rất mệt mỏi”.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều