BLV Quang Huy: U23 Việt Nam chơi kiểu lửng lơ

(VTC News) – BLV Quang Huy cho rằng, một số vị trí ở U23 Việt Nam có biểu hiện lơ lửng dẫn đến trận thắng kém thuyết phục trước U23 Lào.

PV- Trực tiếp bình luận trận đấu, anh thấy màn thể hiện của U23 Việt Nam trước U23 Lào là như thế nào?

BLV Quang Huy: Rõ ràng là U23 Việt Nam chơi không tốt, không như ý muốn. Các cầu thủ nhập cuộc với tư tưởng dưỡng sức trận này và trận gặp U23 Đông Timor để chờ gặp U23 Thái Lan. Chính tư tưởng ấy khiến nhiều vị trí đá lơ lửng.

Trong khi đó U23 Lào gây bất ngờ bởi sự quyết liệt và máu lửa. Họ thực hiện rất tốt ý đồ của HLV David Booth là bắt người chặt, phát huy tối đa khả năng phòng ngự của mỗi cầu thủ.
       Phi Sơn mờ nhạt trước hàng thủ U23 Lào trong suốt 45 phút đầu (Ảnh: VSI)

Phi Sơn mờ nhạt trước hàng thủ U23 Lào trong suốt 45 phút đầu (Ảnh: VSI)

- Có vẻ như trong hiệp 1, ông Miura hơi cứng nhắc về chiến thuật khi không sớm đưa ra những điều chỉnh để giải quyết sự bí bách của U23 Việt Nam?  

Đúng vậy! Trong 45 phút đầu, HLV Miura còn phần cứng nhắc nên những điều chỉnh chiến thuật bị chậm. Đáng ra, quan sát thấy U23 Lào chỉ biết phòng ngự còn phản công yếu, U23 Việt Nam chỉ cần đá 3 hậu vệ là đủ. 

Ông Miura có thể kéo một trung vệ ra đá biên, còn hậu vệ biên đẩy lên đá tiền vệ. Hoặc ông ấy có thể bớt hậu vệ đi, tăng thêm tiền vệ trung tâm để tấn công nhiều hơn. Hoặc cũng có thể đưa Ngọc Thắng hay Huy Toàn vào sân để tạo ra nhiều pha lật bóng từ hai biên.

Phải đến hiêp 2, ông Miura mới làm điều ấy, và U23 Việt Nam đã chơi khởi sắc hơn.
       HLV Miura có những điều chỉnh chậm (Ảnh: VSI) 

HLV Miura có những điều chỉnh chậm (Ảnh: VSI) 

Tóm lại, U23 Việt Nam tự gây khó cho mình khi các vị trí bị chùng. Chùng từ đầu nên đến khi muốn căng thì có gì đó không tự nhiên lắm. 

Công bằng mà nói, U23 Việt Nam xứng đáng thắng trận này. Nhưng thắng thế thì vất vả quá, hồi hộp đến giây cuối cùng và còn bị 2 thẻ vàng nữa.
Clip U23 Việt Nam thắng U23 Lào đầy vất vả

- Anh có nghĩ U23 Việt Nam giấu bài không?

Tôi không nghĩ thế! Đằng nào mình cũng còn phải gặp U23 Thái Lan. Bảng kia thì chẳng biết thế nào mà lần. Tất nhiên, ai cũng có những tính toán đường dài của mình. Nhưng nói Miura giấu bài thì không hẳn.

Còn chuyện xoay tua là cần thiết vì chúng ta chỉ nghỉ có 2 ngày nghỉ, xoay tua sẽ tạo ra hưng phấn, đồng thời giúp một số cầu thủ hồi phục và đỡ bị lơ lửng.

Nhưng cũng có cái hay là đá như thế sẽ làm trận gặp U23 Đông Timor đáng xem hơn. Chứ hôm qua thắng đậm thì trận gặp U23 Đông Timor lại ít người xem.

- Xin cảm ơn anh!

Hà Thành (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN