BLV Quang Huy: 'Tuyển Việt Nam tự tin hướng tới ngôi nhất bảng'

(VTC News) - Tuyển Việt Nam có thể mạnh dạn hướng tới ngôi đầu bảng khi các đối thủ đều không vượt trội so với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thái Lan, UAE, Malaysia và Indonesia là 4 đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Đây có thể xem như bảng đấu vừa khó, vừa dễ. Khó là bởi các đội bóng (đặc biệt trong khu vực Đông Nam Á) đã quá hiểu nhau và có thừa khát khao chiến thắng. Dễ ở chỗ không ai trong bảng mạnh vượt trội, nên mọi đội bóng đều có thể nuôi mộng chiếm ngôi đầu hoặc vị trí thứ hai có thành tích tốt nhất.

BLV Quang Huy: 'Tuyen Viet Nam tu tin huong toi ngoi nhat bang' hinh anh 1

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo BLV Quang Huy, bảng đấu này sẽ là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo tiến bước tới vòng loại cuối cùng. "Đây là bảng đấu khá kỳ lạ, bao gồm rất nhiều đội đến từ cùng một khu vực. Tuyển Việt Nam phải đá làm sao để chứng tỏ vị thế số 1 Đông Nam Á, tạo ra sự kiêu hãnh và chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối. 

UAE - đối thủ mạnh nhất bảng, thực ra cũng từng thua Việt Nam (Asian Cup 2007). Đá với UAE có khi còn dễ hơn đá với Thái Lan, ở một góc độ nào đó. Cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam rất sáng và đây là vòng loại mà trận đấu nào cũng cần chuẩn bị nghiêm túc. Mọi trận ta đều phải phát huy khả năng của mình.

Tuyển Việt Nam được tiếng nhất Đông Nam Á, nhưng cách biệt giữa các đội trong bảng là không nhiều. HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự phải có sự tính toán", BLV Quang Huy phân tích. 

Khoảng cách giữa 5 đội bóng trong bảng là không lớn. Các đội có thể nhất, nhì thậm chí... xếp cuối nếu không thể hiện phong độ cao. Đây cũng là bảng đấu không có đội "lót đường", nên tuyển Việt Nam cần nỗ lực phấn đấu lấy ngôi nhất. Vị trí nhì bảng cũng rất nguy hiểm khi không dễ tích luỹ điểm số, hiệu số tốt để cạnh tranh với các bảng khác.

BLV Quang Huy: 'Tuyen Viet Nam tu tin huong toi ngoi nhat bang' hinh anh 2

Thái Lan (áo vàng) rất khao khát đánh bại Việt Nam.

"Với khí thế, niềm kiêu hãnh và lực lượng của mình, tuyển Việt Nam hãy cứ nhìn lên, nhìn rộng ra, đừng nhìn xuống. Tôi thấy rất mừng khi chúng ta tránh được Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Qatar,... Còn gặp đội nhóm 1 mà như UAE thì chúng ta có thể lạc quan. Không chủ quan, nhưng hãy tự tin để nhìn lên trên chứ đừng lo ở dưới.

HLV Park Hang Seo đang mát tay, các tuyển thủ QG chơi cũng tốt nên cần tin tưởng. Tuyển Việt Nam cũng có độ dày lực lượng để có kết quả tốt.

Cách biệt trình độ không lớn nên tuyển Việt Nam có cơ hội tốt để nhất bảng. Nằm ở những bảng mà khả năng đứng tối đa là nhì, chúng ta không thể nói trước điều gì. Nằm cùng bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc thì rất khó đứng nhất, song ở bảng mà các đội sàn sàn nhau, chúng ta có thể hướng đến", BLV Quang Huy kết luận.

Tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới. Các học trò của HLV Park Hang Seo đá 6 trận trong năm 2019 (có thể nghỉ 1 trận) và 2 trận còn lại trong năm 2020. Vòng loại này cũng xác định thứ hạng hạt giống để xét đội dự vòng chung kết Asian Cup 2023 tổ chức tại Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia ở vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia ở vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam sẽ cùng bảng với 3 đối thủ Đông Nam Á ở vòng loại World Cup 2022.
Các đội Đông Nam Á muốn phục hận, tuyển Việt Nam vào 'bảng tử thần'

Các đội Đông Nam Á muốn phục hận, tuyển Việt Nam vào 'bảng tử thần'

Thái Lan, Indonesia hay Malaysia đều rất khát khao đánh bại Việt Nam sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo thành công vang dội trong gần 2 năm qua.
Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU