• Zalo

BLV Quang Huy: Tuấn Anh không chừng sẽ 'hỏng'

Thể thao Thứ Ba, 14/04/2015 07:00:00 +07:00

'Nếu không nỗ lực thích nghi và tăng cường khả năng tranh chấp, Tuấn Anh rất có thể sẽ trở thành một Phan Như Thuật của SLNA – mãi mãi không lớn'.

(VTC News) – “Nếu không nỗ lực thích nghi và tăng cường khả năng tranh chấp, Tuấn Anh rất có thể sẽ trở thành một Phan Như Thuật của SLNA – mãi mãi không lớn”.

Trở lại thi đấu sau chấn thương ở vòng loại U23 châu Á nhưng những gì mà tiền vệ của HAGL thể hiện trong màu áo đội bóng phố Núi ở cuộc đại chiến với SLNA là hết sức mờ nhạt.
“Như các bạn đã biết, Tuấn Anh vừa gặp chấn thương. Tôi đã phải rất cân nhắc mới quyết định để Tuấn Anh thi đấu trận này. Cảm giác bóng của Tuấn Anh không thực sự tốt. Cảm giác cũng là vấn đề chung của toàn đội  và nó khiến chúng tôi bị thủng lưới trước SLNA”. – Thầy Giôm thừa nhận trong phòng họp báo sau trận.
Tuấn Anh chơi mờ nhạt ở hàng tiền vệ trận gặp SLNA (Ảnh: Quang Minh) 
Trong khi đó, BLV Quang Huy một lần nữa tỏ ra lo ngại cho phong độ của Tuấn Anh. Theo BLV nổi tiếng của nhà đài VTC Tuấn Anh vẫn là một cậu học trò đá bóng. Tiền vệ quê lúa Thái Bình cần phải thể hiện mạnh mẽ hơn nữa bản năng sinh tồn của mình.
Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm không chỉ đòi hỏi ở cầu thủ sự thông minh, kỹ thuật mà còn đòi hỏi cả tính lỳ lợm, thậm chí bặm trợn. Nếu Tuấn Anh không quái lên được thì anh phải hiểm hóc trong các tình huống xử lý của mình.
“Ngày trước, chúng ta nhìn Hồng Sơn, Minh Hiếu là những mẫu tiền vệ kỹ thuật kiểu Tuấn Anh hiện tại. Nhưng chúng ta chỉ có cảm giác về họ chơi kỹ thuật mà không để ý rằng, họ cũng rất quái. Hồng Sơn có thể không tranh chấp tốt nhưng luôn biết cách né đòn và đọc vị đường bóng của đối phương. 
Tuấn Anh thì chưa có được điều này. Đầu óc và sự chuẩn mực về kỹ thuật của Tuấn Anh mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ. Nếu Tuấn Anh không có sự thay đổi, tôi e rằng, cậu ta cũng sẽ trở thành một Phan Như Thuật ở SLNA, nghĩa là mãi mãi không lớn!” – BLV Quang Huy nhận định.

Tối qua, Tuấn Anh đã xuất sắc vượt qua Công Phượng, Huy Toàn để giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014.
Clip SLNA nhấn chìm HAGL

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều