• Zalo

BLV Quang Huy từ Nam Phi: Pháp “chết” vì vợ Domenech

Tổng hợp Thứ Tư, 23/06/2010 08:48:00 +07:00

(VTC News) - Một cái “chết” mà trước khi Jabulani chính thức lăn trên đất Nam Phi, BLV Quang Huy đã nhìn thấy và khẳng định trong một cuộc giao lưu trực tuyến.

(VTC News) - Pháp thua Nam Phi và rời World Cup ngay sau vòng bảng. Đó là một cái “chết” mà ngay cả khi Jabulani chưa lăn trên đất Nam Phi, BLV Quang Huy đã nhìn thấy và khẳng định trong cuộc giao lưu trực tuyến với VTC News, trước lúc anh lên đường sang đất nước cầu vồng để tác nghiệp.

“Thú thật, từ lâu rồi tôi đã không còn muốn xem ĐT Pháp thi đấu dưới sự dẫn dắt của Domenech. Ngay từ trước World Cup, trong một câu hỏi của độc giả VTC News ở buổi giao lưu trực tuyến về khả năng của đội bóng áo lam lần này, tôi đã khẳng định, Pháp sẽ không tiến sâu. Và tôi đã nghĩ đến một ĐT Pháp dưới thời Laurent Blanc" - BLV Quang Huy chia sẻ.

BLV Quang Huy chán xem ĐT Pháp dưới thời Domenech.

Và chẳng nằm ngoài dự đoán của BLV Quang Huy cũng như nhiều chuyên gia bóng đá khác, Pháp vừa để lại một nỗi thất vọng không kém gì nỗi thất vọng của World Cup 2002. Có chăng Pháp hơn chính mình cách đây 8 năm là một bàn thắng.

“Người Pháp đã quá trọng dụng Domenech từ một chút công trạng ông ta có được năm 2006. Nhưng với tôi, ở nước Đức năm đó, những gì Domenech làm được cho bóng đá Pháp là rất hãn hữu. Pháp tiến đến trận đấu cuối cùng World Cup 2006 là nhờ một hệ thống những cầu thủ kinh nghiệm đoàn kết lại, trong đó vai trò đầu tầu là Zidane. Ngoài ra còn phải kể đến một Henrry đang ở độ chín cùng với những làn gió mới Malouda, Ribery,… trẻ trung và khao khát cống hiến” - BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Domenech đã đưa bóng đá Pháp đến một nỗi hổ thẹn. (Ảnh: Getty Images)

Pháp của 2010 không hoàn toàn là đội bóng yếu, họ vẫn có những cầu thủ tài năng có thể làm nên chuyện. Nhưng vấn đề của họ vẫn nằm ở Domenech và mọi thứ ập đến với bóng đá Pháp những ngày qua là điều tất yếu. Và với BLV Quang Huy thì: "Có lẽ Domenech chỉ hợp với việc làm bóng đá trẻ, chứ còn ĐTQG thì không có bài vở gì".

Điều đặc biệt quan trọng mà BLV Quang Huy chia sẻ trong thất bại của ĐT Pháp là anh cho rằng trong "cái chết" của gà trống Gaulois có một phần nguyên nhân đến từ bà vợ của Domenech. Anh nói: "Đã thiếu tài, Domenech còn gắn lên mình sự bảo thủ và rồi nó thành một trong những nguyên nhân quan trọng “giết chết” ĐT Pháp. Ông bỏ ngoài tai dư luận để cương quyết làm theo ý mình. Sự bảo thủ này của ông có một phần đến từ người vợ (cũng là một phóng viên) khi bà ta cho rằng dư luận không đáng tin và Domenech chỉ nên làm theo ý mình".


Hà Thành (ghi)

World Cup trên VTC News 

>> Viết bình luận, gửi ảnh độc, nhận quà bất ngờ
>> Chơi trò dự đoán miễn phí, trúng đến 30 triệu đồng
>> Nghe Quang Huy & Quang Tùng đoán, bình World Cup
>>
Lịch TT trực tiếp trên truyền hình độ nét cao VTC
>> Kết quả bóng đá trực tuyến
>> Bảng xếp hạng vòng bảng


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều