Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BLV Quang Huy: Treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến là xác đáng

(VTC News) – BLV Quang Huy không bất ngờ về án phạt treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến sau quả 11m tưởng tượng.

Trọng tài Hà Anh Chiến nhiều khả năng phải nhận án phạt treo còi vĩnh viễn từ Ban Trọng tài VFF. Đây được xem là án điểm nhằm chấn chỉnh công tác trọng tài theo tinh thần mà Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF và VPF.

Nhiều người cho rằng mới một quả 11m tưởng tượng thì án phạt, nếu có, dành cho ông “vua áo đen” người Hà Nội là quá nặng tay, bởi sai lầm trong bóng đá, đặc biệt là với trọng tài luôn là điều khó tránh.
Trọng tài Hà Anh Chiến phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.  

Trọng tài Hà Anh Chiến phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.  

Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại thẳng thắn cho rằng, quyết định này là xác đáng, vì sai lầm của trọng tài Chiến nặng quá.

“Về mặt nguyên tắc, nếu điều gì không chắc chắn thì có thể dừng lại một nhịp để hỏi ý kiến trợ lý. Tại sao trọng tài Chiến lại không làm mà thẳng tay chỉ vào chấm 11m một cách quả quyết, bất chấp mình đứng từ giữa sân. 

Sai lầm này đã tạo ra hình ảnh rất xấu, mất niềm tin về giới cầm còi và giải đấu V-League nên tôi cho rằng, án phạt của VFF, nếu có, là đúng, xác đáng. Đành rằng, vẫn còn đó những yếu tố con người để cân nhắc” – BLV Quang Huy nêu quan điểm.

Video tình huống sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến

Trước đó, nói về quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Đây là sai lầm lớn nên chúng tôi phải xử lý nghiêm. Ban Trọng tài VFF đã thống nhất đưa trọng tài Hà Anh Chiến ra khỏi danh sách các trọng tài chuyên nghiệp Việt Nam”.

Trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc sai lầm ở vòng 9 V-League 2016 trên sân Thanh Hóa trong trận FLC Thanh Hóa tiếp SLNA. 

Phút 88, khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về đội bóng xứ Nghệ, hậu vệ Đình Hoàng va chạm với tiền đạo Omar của đội chủ nhà. Tình huống diễn ra ngoài vòng 16m50 đến cả 2m nhưng trọng tài Hà Anh Chiến khi đó ở giữa sân đã quyết định chỉ tay vào chấm phạt đền 11m, giúp FLC Thanh Hóa có bàn thắng quân bình tỷ số 2-2.
Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN