BLV Quang Huy: 'Trận thua này xem rất tức'

(VTC News) - BLV Quang Huy không giấu nổi sự thất vọng khi chứng kiến U23 Việt Nam dù chơi lấn lướt nhưng vẫn nhận thất bại trước U23 Myanmar. 

Chia sẻ với VTC News sau trận U23 Myanmar 2-1 U23 Việt Nam, BLV Quang Huy bày tỏ: "Trận thua này xem rất tức. Myanmar rõ ràng yếu hơn chúng ta về trình độ, không có cá nhân nào quá nổi bật. Vậy mà chúng ta lại không thắng được. Nguyên nhân theo tôi có thể chỉ ra ngay là do nghèo nàn đấu pháp, miếng bài tấn công. Đội hình thì bị xoay tua nhiều, dẫn tới mất nhạy cảm vị trí, độ nhuần nhuyễn khi phối hợp. 

Nhưng dù sao thì cũng phải dành lời khen ngợi cho Myanmar. Họ thắng chủ yếu nhờ may mắn, song họ đã có màn trình diễn rất nỗ lực, đầy nhiệt huyết". 
               Trận thua đau đớn của U23 VN (Ảnh: Phạm Thành)

 Trận thua đau đớn của U23 VN (Ảnh: Phạm Thành)

Bình luận về các mũi nhọn tấn công của U23 Việt Nam trong trận thua này, BLV Quang Huy cho hay: "Mạc Hồng Quân là sự kì vọng lớn nhất của ông Miura trong việc giải quyết trận đấu. Song cậu ấy lại vô duyên quá, căng cứng quá.

Nếu có thể thì ông Miura nên bổ sung thêm Văn Toàn vào sân để các miếng đánh tấn công trở nên đa dạng hơn. Bởi lẽ, U23 Myanmar dường như đã bắt bài được hết những vị trí nguy hiểm nhất. Ví dụ như họ đã quá hiểu cách đá Công Phượng, bắt chết cầu thủ này hoàn toàn". 

"Tóm lại, sau thất bại này, HLV Miura và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần ngồi lại, rút kinh nghiệm, để có được định hướng rõ ràng cho lối chơi của các Đội tuyển. Cả chuyện tại sao ông Miura lại phải xoay tua cầu thủ xoành xoạch nữa", BLV kì cựu kết thúc. 

Cuối cùng, BLV Quang Huy chia sẻ về niềm hi vọng vào lứa cầu thủ HAGL sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho bóng đá Việt Nam trong tương lai gần: "Lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn hay đấy. Có thể trông chờ. Hai năm nữa chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng vào những cầu thủ này cho giấc mơ Vàng SEA Games".
Clip: U23 Việt Nam 1-2 U23 Myanmar

Hoàng Tùng (thực hiện)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh