BLV Quang Huy: 'Tôi hy vọng Việt Nam thắng đậm Philippines'

Thể thaoThứ Năm, 06/12/2018 07:11:00 +07:00

BLV Quang Huy bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ có một chiến thắng đậm trước Philippines ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình tối nay.

"Lượt đi Việt Nam đã thắng nên lượt về có nhiều thuận lợi. Chúng ta sẽ dễ đá hơn" - BLV Quang Huy chia sẻ với VTC News. "Có thể chúng ta gặp một chút khó khăn trước sự vùng vẫy của Philippines nhưng cơ bản đối thủ vẫn tiếp tục thiếu 5 cầu thủ quan trọng nên tôi tin vào đấu pháp của HLV Park Hang Seo để bình tĩnh “kết liễu” đối thủ. Thậm chí tôi hy vọng chúng ta thắng đậm hơn lượt đi".

Video Philippines 1-2 Việt Nam bán kết lượt đi AFF Cup 2018

Theo BLV Quang Huy, để hướng tới sự an toàn, Việt Nam vẫn tiếp tục phải sử dụng 2 tiền vệ trụ như trận đấu lượt đi để kiểm soát tốt điểm nóng giữa sân.

"Chúng ta vẫn phải duy trì cách đá như trận lượt đi. Nghĩa là dù chơi trên sân nhà nhưng vẫn phải có bộ đôi tiền vệ trụ, đá chắc chắn, không vội vàng. Phòng ngự chủ động và tấn công linh hoạt. Tôi chờ đợi chiến thắng đầu tiên của Việt Nam ở sân Mỹ Đình từ khi AFF Cup có thể thức lượt đi lượt về", BLV Quang Huy nói.

Hung Dung

 Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Bộ đôi tiền vệ trung tâm trụ của Việt Nam là Đỗ Hùng Dũng và Phạm Đức Huy. Hai cầu thủ của Hà Nội FC đã chơi tốt trong trận lượt đi và khiến Philippines không thể kiểm soát được tuyến giữa. Nếu họ tiếp tục được HLV Park Hang Seo sử dụng, đồng nghĩa với cơ hội ra sân của Lương Xuân Trường hay Huy Hùng là rất thấp.

Chia sẻ thêm về bài học cần rút ra từ trận lượt đi, BLV Quang Huy nhấn mạnh: "Các học trò của HLV Park Hang Seo phải duy trì sự tập trung cao độ cho đến khi trọng tài nổi còi. Bàn thua đầu tiên của Việt Nam ở cuối hiệp 1 trận lượt đi là một sự mất tập trung".

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia sẽ được VTC News tường thuật trực tiếp từ 19h hôm nay.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn