BLV Quang Huy: Tiếc cho Văn Hậu, nhưng Hà Nội FC phải tự cứu mình

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 11/07/2020 06:16:14 +07:00
(VTC News) -

Không được ở lại SC Heerenveen là điều đáng tiếc cho Đoàn Văn Hậu, nhưng Hà Nội FC cần đưa anh trở về.

Nói về việc Hà Nội FC gọi Văn Hậu trở về, BLV Quang Huy nêu quan điểm: "Với những gì Hà Nội FC đã đầu tư, chấp nhận hi sinh, Văn Hậu trở về như con đường đi chưa trọn vẹn. Hà Nội FC sẵn sàng trả lương để Văn Hậu nuôi giấc mơ châu Âu, làm nên lịch sử nhưng họ đang gặp khó khăn, ốc còn chưa lo nổi mình ốc nên cũng phải có những tính toán".

Sau một năm khoác áo SC Heerenveen theo dạng cho mượn, cầu thủ sinh năm 1999 sẽ không được ở lại đội bóng Hà Lan do hai CLB không đạt thỏa thuận gia hạn. BLV Quang Huy cho rằng đây là điều đáng tiếc đối với SC Heerenveen, Hà Nội FC cũng như cá nhân Đoàn Văn Hậu.

BLV Quang Huy: Tiếc cho Văn Hậu, nhưng Hà Nội FC phải tự cứu mình - 1

Không được tiếp tục khoác áo SC Heerenveen là điều đáng tiếc đối với Đoàn Văn Hậu.

Dù vậy, theo vị chuyên gia này, sự trở lại của Đoàn Văn Hậu đối với Hà Nội FC là việc tốt ở thời điểm hiện tại. Đội bóng Thủ đô đã đầu tư không ít cho tài năng trẻ hàng đầu của CLB ra nước ngoài ăn tập nhưng đây là lúc họ cần gọi anh về. Hà Nội FC đang trải qua giai đoạn khó khăn lực lượng và đang chật vật cạnh tranh vị trí ở nhóm 8 đội dẫn đầu.

"Trong tình cảnh này chưa biết điều gì xảy ra. Hà Nội FC phải chọn giải pháp an toàn. Chẳng ai ngờ họ lại có lúc thiếu quân như thế.

Hà Nội FC đã hi sinh, đầu tư cho Văn Hậu ở nước ngoài nhưng bây giờ họ đang lâm nguy, phải tự cứu mình trước. Có sự tiếc nuối, nhưng Hà Nội FC vẫn phải khẳng định vị thế và Văn Hậu vẫn có nghĩa vụ với CLB", BLV Quang Huy nhận định.

Đánh giá về khoảng thời gian một năm Đoàn Văn Hậu ăn tập ở châu Âu, BLV Quang Huy tin rằng việc chỉ được thi đấu 4 phút ở giải chính thức không hẳn là thất bại. Tuyển thủ này đã có những bước tiến về mặt chuyên môn ở SC Heerenveen.

"Nếu gặp vận hội thì Văn Hậu có thể theo được chứ điều này không phải quá xa vời", BLV Quang Huy nhận xét. "Có những giai đoạn Văn Hậu làm chúng ta hồi hộp rằng anh ấy có thể trụ lại. Anh ấy theo được các bài tập, đáp ứng được và không bị choáng ngợp".

BLV Quang Huy: Tiếc cho Văn Hậu, nhưng Hà Nội FC phải tự cứu mình - 2

Đoàn Văn Hậu có nhiều bước tiến về chuyên môn sau một năm ở Hà Lan.

Cũng theo BLV Quang Huy, việc Đoàn Văn Hậu chưa thể ghi dấu ấn ở giải vô địch Hà Lan cho thấy rằng bóng đá Việt Nam nên đặt mục tiêu xuất khẩu cầu thủ đến Nhật Bản, Hàn Quốc trước khi nghĩ tới châu Âu.

"Nếu cầu thủ Việt Nam muốn vươn tới sân chơi cao hơn thì không nhất thiết phải là châu Âu. Cứ vững vàng ở Nhật Bản, Hàn Quốc là tốt rồi. Chúng ta không biết mọi chuyện sẽ tiến triển thế nào trong tương lai nhưng hãy đặt mục tiêu được như Chanathip Songkrasin đi rồi tính tiếp", ông Huy nêu quan điểm.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn