Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BLV Quang Huy: Thái Lan đang có lứa U19 giống Việt Nam 2014

(VTC News) – BLV Quang Huy cho rằng, bóng đá Thái Lan đang có lứa U19 giống như Việt Nam từng có năm 2014.

U19 Thái Lan đã đánh bại U19 Việt Nam với tỷ số 6-0 ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015 được tổ chức tại Lào sau 2 năm liên tiếp không gặt hái được thành công bởi gặp phải chướng ngại vật U19 Việt Nam với lứa Công Phượng, Tuấn Anh… đầy tài năng.
Nói về trận thua tan tác của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan tối 4/9, BLV Quang Huy khẳng định trình độ của hai đội quá chênh lệnh và điều khiến anh ấn tượng hơn cả về trận đấu này không phải là tỷ số của một set tennis mà là cách chơi của U19 Thái Lan.
BLV Quang Huy (Ảnh: Quang Minh) 

BLV Quang Huy (Ảnh: Quang Minh) 

“Từ đội tuyển, cho đến U23, đến U19 của Thái Lan đều đang thi đấu cùng một lối đá và vận hành rất trơ tru. Tôi xem một lúc U19 Thái Lan thi đấu đã biết việc mình thua chỉ là vấn đề thời gian. Thậm chí tôi còn có cảm giác, nếu như U19 Thái Lan mắc sai lầm và U19 Việt Nam may mắn có bàn gỡ thì họ cũng sẽ sớm lại vượt lên dẫn trước chúng ta.
Nhắc tới đây thì phải nói vai trò của Kiatisak thực sự rất quan trọng với bóng đá Thái Lan hiện tại. Kiatisak không chỉ là HLV trưởng đội tuyển mà còn như một giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan vậy. Kiatisak đang vận dụng tất cả những gì anh ta có, anh ta hiểu biết vào bóng đá Thái và làm rất tốt” – BLV Quang Huy nói.
BLV nổi tiếng của kênh VTC3 cũng chính là người từng cho rằng, từ trước tới nay, chỉ có lứa U19 Công Phượng, Tuấn Anh mới có thể áp đặt được lối chơi lên người Thái như cách những tài năng của học viện HAGL-Arsenal JMG đã làm ở giải U19 Đông Nam Á 2013 và giải U22 Đông Nam Á 2014. 
Clip lứa U19 Công Phượng, Tuấn Anh khiến người Thái lép vế
Vậy nên, trận thua 0-6 của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan hôm qua, càng khiến cho người hâm mộ nước nhà cảm thấy nhớ lứa U19 của 2014 nhiều hơn.
Tuy nhiên, BLV Quang Huy chia sẻ: “Kiatisak trước đây được giao làm ở đội tuyển nào thì sẽ tròn vai ở đội tuyển đó. Nhưng bây giờ Kiatisak đang tạo ra tính đồng bộ cho mọi cấp độ đội tuyển của Thái Lan. Lứa U19 của những năm trước thực sự chưa có nhiều dấu ấn của Kiatisak vì độ phủ của Kiatisak lúc đó chưa rộng. 
Nhưng tới lứa U19 vừa vô địch U19 Đông Nam Á này dấu ấn của Kiatisak đã rõ hơn rất nhiều và đây là lứa cầu thủ chơi hay hơn nhiều so với những lứa U19 của 2013 và 2014. 
Tôi cũng có cảm giác, đây là lứa cầu thủ được đào tạo, ăn tập như lứa của Học viện HAGL-Arsenal JMG năm ngoái vậy. Thế nên một Adisak từng là ngôi sao của U19 Thái Lan 1 năm trước, đã trở nên lạc lõng và phải ngồi dự bị ở U19 Thái Lan năm nay.
Một yếu tố nữa có thể nhìn thấy rõ, các HLV ở các cấp độ đội tuyển của Thái Lan hiện tại gần như đều rất trẻ và có cảm giác là anh em, đệ tự thân tín của Kiatisak, được Kiatisak truyền nghề, truyền bá tư tưởng chơi bóng”.
Clip U19 Việt Nam thua tan tác U19 Thái Lan

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN