BLV Quang Huy, Quang Tùng tiết lộ những điều thú vị về Kiatisak

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 16/04/2020 17:00:57 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy, Quang Tùng tiết lộ những điều thú vị ít người biết về tiền đạo lừng danh của bóng đá Thái Lan Kiatisak.

Kiatisak mới đây gây sốt cộng đồng mạng Việt Nam khi vừa chơi đàn vừa hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” để cổ vũ Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19.

Trong cuộc giao lưu trực tuyến ngày 15/4, BLV Quang Huy và Quang Tùng đã có những chia sẻ thêm về cầu thủ có biệt danh Zico Thái từng có thời gian dài gắn bó với bóng đá Việt Nam và coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình.

BLV Quang Huy, Quang Tùng tiết lộ những điều thú vị về Kiatisak - 1

Kiatisak khi còn dẫn dắt HAGL.

“Với tôi, Kiatisak là cầu thủ tài, đức vẹn toàn. Anh ấy là một phần lịch sử của V-League, là một trong những cầu thủ ngoại xuất sắc phải thuộc top 3 ở đấu trường V-League.

Khi anh ấy đến Việt Nam, dù đã qua đỉnh cao phong độ, nhưng sinh hoạt rất chuyên nghiệp, đóng góp nhiều cho đấu trường V-League, được mọi người yêu quý. Sau này anh quay lại dẫn dắt CLB HAGL và đảm nhiệm một số công việc của bầu Đức tại Bangkok.

Tới thời điểm này, tạm thời Kiatisak chưa có việc gì để trở lại với Việt Nam nhưng anh vẫn gắn bó với Việt Nam và coi đây là quê hương thứ 2", BLV Quang Huy nói.

BLV Quang Huy nhận định Kiatisak sẽ tiếp tục khả năng phát triển sự nghiệp và chờ đợi anh ấy trở lại Việt Nam để làm một công việc nào đó gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Việc Kiatisak rời đội tuyển Thái Lan thực ra cũng mang đến những tổn thất cho bóng đá Thái Lan. Lúc đó họ đá với chiến thuật 3-4-3 cùng thời điểm với HLV Antonio Conte làm ở Chelsea và Thái Lan chơi một phong cách giống Chelsea.

Sau đó bóng đá Thái Lan thay đổi ở thượng tầng. Chủ tịch FAT – người thân cận Kiatisak ra đi nên cũng có những thay đổi ở băng ghế huấn luyện đội tuyển Thái Lan. Người Thái rất tiếc cho việc Kiatisak không gắn bó lâu dài với bóng đá nước nhà.

BLV Quang Huy, Quang Tùng tiết lộ những điều thú vị về Kiatisak - 2

Kiatisak thời kỳ làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Quang Minh)

"Kiatisak lưu giữ nhiều thứ rất đặc biệt. Anh ấy nói tiếng Việt tốt, đàn hát cũng tốt. Điều này đáng quý.

Những ngày này ai cũng hay hoài niệm. Ngoài Thái Lan, Kiatisak từng đá bóng ở Singapore, ở Malaysia nhưng chắc chắn Việt Nam là nơi anh có nhiều tình cảm, nhiều hoài niệm.

Tôi cũng biết, có những người đẹp ở Việt Nam được Kiatisak ái mộ và chẳng ai cấm được một người đàn ông trong một thời điểm nào đó nhớ về một người đẹp từng để lại ấn tượng với bản thân mình. Hiện nay, người đẹp này vẫn là một người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Video Kiatisak hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Bổ sung cho câu chuyện về Kiatisak mà BLV Quang Huy kể, BLV Quang Tùng kể: “Cá nhân tôi biết Zico Thái từ những giây phút đầu tiên anh đặt chân tới Việt Nam ở Tân Sơn Nhất. Tôi cũng đã nghe Zico hát ngay đêm đầu tiên anh có mặt ở Gia Lai.

Mới đây anh hát bài “Như có Bác trong ngày đại thắng” cổ vũ Việt Nam chiến thắng COVID-19. Nhưng tôi cũng biết, một bài hát khác mà anh ấy cũng hay hát là “Hát cùng dòng sông”. Bài hát này Zico hát từ năm 2003 khi HAGL đang tiến đến chức vô địch đầu tiên. Anh là một người thú vị!”.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn