BLV Quang Huy: Quang Hải thi đấu rụt rè và an toàn

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 07/08/2022 12:56:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho rằng, Quang Hải thi đấu có phần rụt rè ở trận đấu gặp Dijon lúc 0h sáng 7/8 (giờ Việt Nam).

"Trận gặp Guingamp, Quang Hải thi đấu 30 phút. Thời điểm đó Guingamp đã xuống sức, còn Pau FC bị dẫn sâu nên Hải thoải mái hơn về tâm lý. Ở trận gặp Dijon đêm qua, Quang Hải thi đấu rụt rè.

Điểm sáng của tiền vệ này trong hiệp 1 là cú tung người móc bóng bằng chân trái sở trường. Đó là tình huống khó, nên Quang Hải dứt điểm không trúng tâm bóng. Nếu Quang Hải chạm bóng trúng tâm, đó đã là siêu phẩm", BLV Vũ Quang Huy chia sẻ sau trận đấu đá chính đầu tiên của Quang Hải tại Ligue 2.

Video: Quang Hải chơi nỗ lực trong trận đầu tiên đá chính tại Ligue 2. (Nguồn: Onsport) 

Ở trận gặp Dijon, HLV Didier Tholot đã điền tên Quang Hải vào đội hình xuất phát. Tiền vệ sinh năm 1997 chơi 68 phút, có 1 cú sút trúng đích và 1 đường chuyền tạo cơ hội.

Theo BLV Quang Huy, Quang Hải chưa để lại dấu ấn một phần bởi lối chơi rụt rè, nhưng cũng là do Pau FC chưa định hình được phong cách thi đấu. 

"Trong hiệp 2, Quang Hải mạnh dạn hơn, nhưng Pau FC lại thi đấu lộn xộn. Có những tình huống Quang Hải đứng vị trí thuận lợi, song đồng đội không chuyền bóng.

Cách phối hợp của Pau FC có ít điểm nhấn. Quang Hải có một pha chuyền bóng đáng chú ý với đồng đội trong hiệp 2, nhưng đồng đội thay vì trả bóng, lại lựa chọn dứt điểm ngay", BLV Quang Huy đánh giá thêm.

BLV Quang Huy: Quang Hải thi đấu rụt rè và an toàn - 1

Quang Hải (áo vàng, bên phải) chưa phối hợp tốt với đồng đội. 

BLV Quang Huy cho rằng những trải nghiệm hiện tại là cần thiết để Quang Hải hoàn thiện và tiến bộ hơn ở những trận đấu sau. 

"Ở trận này, Quang Hải đá chính lần đầu nên áp lực tâm lý nặng hơn và khó khăn hơn. Mỗi trận là một thử thách, một dạng áp lực cho Quang Hải. Trận sau, khi đã trải qua việc vào sân thay người lẫn đá chính, Quang Hải sẽ chơi bình tĩnh hơn.

Hy vọng Hải sẽ bộc lộ rõ ràng hơn để đóng góp nhiều hơn cho Pau FC. Còn ở trận này, Quang Hải đá an toàn, trong bối cảnh Pau FC chưa nhuần nhuyễn. Sau mỗi trận, các CLB châu Âu đều nghiên cứu và rút kinh nghiệm. Tôi chờ đợi ở trận sau Pau FC đá nhuần nhuyễn hơn", BLV Quang Huy kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn