• Zalo

BLV Quang Huy: ‘Quang Hải ở trên cao thì phải chịu gió lộng’

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 25/06/2020 14:39:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy cho rằng, Quang Hải ở trên cao thì phải chịu gió lộng và phải coi sự cố mới đây sau khi bị hack Facebook cá nhân là bài học.

Trong chương trình Football Reaction số mới nhất của Next Sports, cả BLV Quang Huy, Quang Tùng đều cho rằng, sự cố mới đây của Quang Hải trên mạng xã hội là bài học với cầu thủ này.

“Chúng ta đã tham gia vào thế giới mạng thì sẽ có nhiều yếu tố rủi ro, nhiều nguy cơ. Nếu không biết cách tự bảo vệ, chúng ta sẽ đối mặt với những tình huống xấu, khủng hoảng. Khi đó, chúng ta sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để xử lý khủng hoảng.

Những khủng hoảng này chúng ta hoàn toàn tránh được nếu chúng ta có ý thức và biết bảo vệ mình.

Thời công nghệ thời 4.0, không ai nói trước được những câu chuyện chúng ta chia sẻ với 1 người, 2 người, một nhóm người sẽ không được chia sẻ cho người khác nữa.

Thế nên, những người đang tham gia mạng xã hội, đang có nhiều lợi ích từ mạng xã hội như Quang Hải nên coi đây là bài học để biết tự bảo vệ mình”, BLV Quang Tùng nói.

BLV Quang Huy: ‘Quang Hải ở trên cao thì phải chịu gió lộng’ - 1

Quang Hai rách trán ở trận đấu với B.Bình Dương (Ảnh: CLB Hà Nội)

Đồng quan điểm này, BLV Quang Huy nói: “Bản thân Quang Hải có được nhiều lợi nhuận từ mạng xã hội. Và xã hội có hai mặt của nó. Thời điểm này con người ta phải sống chung với những chuyện như thế, thậm chí những điều sâu kín, mình chỉ nói với một người duy nhất thôi, đến một ngày nào đó vẫn có thể bị vỡ lở, hoặc được chia sẻ. Cuộc đời không biết trước được. Chúng ta phải coi những chuyện này là một phần của cuộc sống để tự kiểm soát bản thân chứ không có cách nào khác.

Nói như các cụ thì đây là quy luật. Càng ở trên cao gió càng lộng. Ai đó là đỉnh cao trong lĩnh vực của mình thì luôn luôn chịu gió thổi rất mạnh, luôn luôn chịu nhiều sức ép.

Tôi không trọng nam khinh nữ, nhưng trong những câu chuyện như thế này, phụ nữ thiệt thòi hơn, kể cả với xã hội phương Tây.

Nhiều cô gái, nhiều phụ nữ mất đi hợp đồng nhưng với những gã đàn ông, đặc biệt những gã đàn ông chơi thể thao sẽ đỡ hơn”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Video: HLV Chu Đình Nghiêm cùng nhiều cầu thủ dự bị của Hà Nội FC lao vào sân phản ứng nhân viên khiêng cáng của B.Bình Dương

BLV Quang Huy cũng hy vọng, Quang Hải là cầu thủ chuyên nghiệp, sẽ biết cách biến áp lực thành động lực.

“Thời gian vừa qua, chúng ta luôn muốn Quang Hải thăng hoa ở V-League. Có thể sự cố vừa rồi là một cú hích. Và trận đấu chiều 24/6 với B.Bình Dương ở Gò Đậu, Quang Hải chơi ở mức tròn vai chứ không phải chói sáng. Nhưng chúng ta cũng thấy được động lực của cầu thủ này .

Phải nói sự cố đến với Quang Hải đúng lúc để anh ấy có thể tỉnh ra, rút ra những kinh nghiệm để chơi bóng tốt hơn.

Tôi hy vọng những trận đấu sau khi Hà Nội đã có điểm tựa từ chiến thắng B.Bình Dương, Quang Hải sẽ chơi thăng hoa. Chúng ta lại thấy được ở cầu thủ này những pha bóng đẹp mắt”, BLV Quang Huy nói.

BLV Quang Huy: ‘Quang Hải ở trên cao thì phải chịu gió lộng’ - 2

Quang Hải phải vượt qua sự cố bằng nỗ lực trên sân. (Ảnh: CLB Hà Nội)

Với nhà báo Trương Anh Ngọc, anh cũng thừa nhận là người nổi tiếng phải chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, theo anh, cũng phải lên án kẻ hack facebook của Quang Hải bởi đó là hành vi vi phạm quyền riêng tư của người khác.

“Một số luật sư khi chúng tôi phỏng vấn có nói rằng, nếu bắt được thủ phạm thì có thể phạt tù và phạt tiền lên đến 50 triệu đồng.

Cá nhân tôi cho rằng đây là hành vi rất xấu. Bất cứ ai, kể cả những người bình thường hay người nổi tiếng đều có quyền riêng tư. Kẻ nào xâm phạm sẽ bị xử theo đúng pháp luật”, nhà báo Anh Ngọc nói.

Video Quang Hải rách trán trong trận gặp B.Bình Dương

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin